DU HỌC MH

Du học Canada 2024 cùng chương trình Co-op

Chương trình Co-op là gì? Du học Canada 2024 cùng chương trình Co-op đem lại những lợi ích gì? Điều kiện, tham gia chương trình này? Hãy để du học MH giải thích cho bạn thông qua bài viết dưới đấy nhé.

Chương trình Co-op là gì?

Co-op ( Co-operative Education Programs), là chương trình liên kết xây dựng để giúp cho các em du học sinh quốc tế tại Canada có cơ hội vừa học vừa làm ngay từ khi còn ngôi trên ghế nhà trường. Được tham gia vào một khóa học Co-op tại đất nước Canada sẽ giúp cho các em học sinh trải nghiệm được nhiều điều thú vị giúp thuyết phục được các nhà tuyển dụng khó tính và nhận được mức lương xứng đáng với năng lực cải thiện thêm về thu nhập và những dự định sắp tới của nhiều em. Ngoài ra du học Canada còn có nhiều chương trình học có kỳ thực hưởng lương Co-op với thời gian lên tận 4 tháng, áp dụng cho các khóa học 2 năm và 4 năm.

Chương trình Co-op
Chương trình Co-op là gì?

Đặc điểm chương trình Co-op Canada

Cũng giống như khóa luận tốt nghiệp ở Việt Nam thì chương trình Co-op Canada cũng yêu cầu sinh viên du học Canada cũng cần phải trải qua quá trình chọn lựa công việc liên quan đến ngành học và đi làm thực tế tại công ty đó. Và trong quá trình đó, du học sinh có thể vừa kiếm từ các công ty vừa tích lũy đủ tín chỉ nhà trường yêu cầu, và nếu làm tốt bạn sẽ được giữ lại để làm việc chính thức. Chương trình này áp dụng toàn thời gian, một số công việc thì yêu cầu 20 giờ/tuần hoặc 60 giờ/tuần, kéo dài tận 4 tháng. Chương trình này còn được nhiều nhà tổ chức và doanh nghiệp lựa chọn tìm kiếm nguồn nhân lực tiềm năng, tuyển dụng nhân sự. Đặc điểm của chương trình này như sau:

 • Có được công việc thực tập và được làm việc với chuyên môn đào tạo.
 • Được doanh nghiệp trả lương tùy theo công việc.
 • Được tham gia vào các kỳ tuyển chọn của các nhà tuyển dụng, phù hợp dành cho các sinh viên có kết quả học tập mức khá tốt trở lên.
 • Một số khóa học ở các cơ sở giáo dục Canada như Đại học hay là Cao đẳng thì chương trình Co-op là điều bắt buộc. Đặc biệt là các chuyên nhành như quản trị du lịch, quản trị khách sạn và chương trình này là bắt buộc.

Lợi ích khi Du học Canada 2024 cùng chương trình Co-op

Chương trình Co-op sẽ là bước đệm cho sinh viên nắm được các kiến thức và kỹ năng căn bản để có thể tự tin trong quá trình học tập và làm việc. Đặc biệt là đối với những sinh viên chưa từng đi xin việc bao giờ. Lợi ích của chương trình Co-op mang lại như sau:

 • Có thêm kinh nghiệm thực tiễn, thưc tế gia tăng cơ hội có việc làm sau tốt nghiệp
 • Có thêm được khoản phí giúp trang trải được cuộc sống chi phí sinh hoạt hằng tháng
 • Có được nhiều mối quan hệ, nhiều người trong ngành
 • Được làm việc với ngành nghề đang theo đuổi, đam mê và giúp nhận định được rõ ngành học này có phù hợp với bản thân hay không
 • Trang bị thêm được nhiều kỹ năng như phỏng vấn, xây dựng hồ sơ xin việc ấn tượng để giúp cải thiện được kỹ năng xin việc.

>>> Xem thêm: Chi phí du học Canada hết bao nhiêu?

Mức lương sinh viên tham gia Co-op

Tùy thuộc vào từng ngành nghề mà mức lương chương trình Co-op cũng khác nhau. Bình quân thu nhập trung bình cho các sinh viên thực tập chương trình Co-op Canada sẽ là khoảng 41,243 CAD khoảng 21,15 CAD/giờ. Nhưng mức lương khởi điểm sẽ là 37,658 CAD/năm, và vị trí đòi hỏi nhiều kinh nghiệm sẽ là 51,841 CAD/năm.

Mức lương sinh viên tham gia Co-op
Mức lương sinh viên tham gia Co-op

Điều kiện tham gia chương trình Co-op

 • Để đi Du học Canada 2024 cùng chương trình Co-op thì du học sinh cần phải đáp ứng các điều kiện như sau:
 • Có giấy phép lao động và giấy phép du học còn có hiệu lực
 • Thư xác nhận thực tập của trường và phải có xác nhận trách nhiệm đào tạo từ phía công ty
 • Tham gia chương trình Co-op thì Tổng thời lượng chương trình học tại trường không quá 50%
 • Đáp ứng các yêu cầu riêng của trường

Chương trình Co-op Canada sẽ không áp dụng các khóa học về ngắn hạn như tiếng anh hay tiếng pháp cũng như các khóa học dự bị Đại học. Và để tham gia chương trình này thì đơn vị thực tập sẽ do nhà trường cung cấp hoặc sinh viên tìm kiếm lựa chọn.

Điều kiện tham gia chương trình Co-op
Điều kiện tham gia chương trình Co-op

Những điều cần biết khi đăng ký chương trình Co-op

Thời lượng Co-op sẽ dài hơn so với các hương trình học Đại học bình thường. Do đó sinh viên phải cân nhắc thật kỹ vấn đề này nhưng bù lại sinh viên sẽ có cơ hội được làm việc trong môi trường tốt, có cơ hội làm việc sát với thực tế và được hưởng lương.

Các khoản chi phí đôi khi sẽ tính kết hợp với Co-op ở một số trường

Một số trường sẽ yêu cầu làm việc từ xa hoặc sẽ phải chuyển đến khu vực khác sinh sống làm việc ở Canada. Đây sẽ cơ hội cho bạn được trải nghiệm văn hóa du lịch con người ở một số tiểu bang của quốc gia này.

Trường học sẽ cho phép sinh viên đăng ký vào nhận ở một số vị trí nhất định, có hạn. Do đó, bạn cần có sự chủ động tìm đến các vị trí thực tập bên ngoài và đưa thông tin cho trường để xác nhận thông tin hoàn thành chương trình Co-op.

Thực tập Co-op sẽ giúp cho sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm nhưng không đảm bảo được việc làm ra trường sẽ làm được làm chính thức ở công ty thực tập đó. Do đó, việc gây thiện cảm với nhà tuyển dụng bằng một hồ sơ ấn tượng cùng với kỹ năng hoàn thiện sẽ giúp bạn có thêm tự tin dù nộp bất kỳ công ty tuyển dụng nào.

Tổng kết

Nhìn chung thì Co-op sẽ là một cơ hội tuyệt vời dành cho các du học sinh Việt Nam nếu muốn học tập và làm việc tại Canada. Đây cũng là tiền đề giúp cho các em phát triển được kỹ năng, tiếp xúc với môi trường thực tế. Hi vọng bài viết trên đã cho bạn cái nhìn tổng quát về chương trình học này. Nếu đang có câu hỏi nào cần được giải đáp vui lòng liên hệ ngay với Du học MH nhé.

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn