DU HỌC MH

Du học New Zealand 2024: Điều kiện – Chi Phí Visa mới nhất

New Zealand là điểm đến học tập được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Với nền giáo dục tiên tiến, được quốc tế công nhận, con người hiền hòa thân thiện, thiên nhiên tươi đẹp, nên thơ cùng với những chính sách visa được đổi mới mở rộng cơ hội cho nhiều học sinh, sinh viên quốc tế được đặt chân và phát triển tri thức ở quốc gia này. Vậy Du học New Zealand 2024: Điều kiện – Chi Phí Visa mới nhất có gì khác so với các năm còn lại. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

Tại sao nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn đi du học New Zealand?

Nếu là trước đây, việc đi du học New Zealand không được nhiều người quan tâm, thích thú nhưng điều này nay dã khác. Vậy những lý do mà khiến nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn New Zealand như vậy.

 • Nền giáo dục chất lượng được cả thế giới công nhận. Có 8 trường Đại học lớn trên cả nước, và đều lọt vào TOP 500 trường tốt nhất toàn cầu. Bằng cấp được công nhận trên thế giới.
 • Các trường Đại học ở New Zealand đều là các trường Đại học tổng hợp, đa dạng ngành nghề, chất lượng giáo dục tốt.
 • Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ mọi thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu giáo dục, nghiên cứu của học sinh, sinh viên
 • Môi trường học tập thân thiện, hòa đồng. Con người New Zealand cởi mở, vui vẻ và lọt top 10 thế giới về chỉ số hạnh phúc nhất thế giới.
 • Môi trường sống trong lành, ôn hòa, sạch sẽ
 • Cơ hội xin định cư và trở thành công dân tại quốc gia này cao
 • Sau khi tốt nghiệp có cơ hội ở NZ làm việc từ 3-5 năm.
 • Chính trị xã hội ổn định,
 • Việt Nam và New Zealand cũng khá là gần nhau, việc bay lại giữa hai nước dễ dàng.
 • Chi phí du học New Zealand 2024 phải chăng thấp hơn so với Úc, Mỹ, Anh….
Du học new zealand 2024
Tại sao nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn đi du học New Zealand

Tìm hiểu về Hệ thống giáo dục tại New Zeaaland

Cũng như nhiều nước trên toàn thế giới, hệ thống giáo dục của New Zealand được chia như sau: Mẫu giáo, Phổ thông ( Tiểu học, THCS, THPT), Đại học và Sau Đại học. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về bậc Phổ thông và Bậc Đại học và Sau Đại học.

Bậc phổ thông

Bậc Phổ thông tại New Zealand được chia làm 13 lớp, bắt đầu từ lớp 1 ( 5 tuổi) và hoàn thành toàn bậc học là lớp 13 ( 19 tuổi). Các trường phổ thông công lập có chất lượng giảng dạy đồng đều, cơ sở vật chất tiên tiến. Đa số các trường bậc phổ thông đều theo hình thức bán trú còn lại trường nội trú.

Ngay từ năm đầu lớp 1, các em sẽ được học xen kẽ giữa học lý thuyết và kỹ năng sống, được hưởng trong nền giáo dục hiện đại, đúng chuẩn quốc gia. Từ năm lớp 10 thì các em dựa vào năng khiếu, khả năng bản thân mà lựa chọn được trường Đại học bạn muốn tham gia học tập.

Du học new zealand 2024
Giáo dục bậc phổ thông ở New Zealand

Bên cạnh những buổi học ở trên trường, các em có thể được đi trải nghiệm thực tế, các chuyến đi thực tế theo ngành học cụ thể, các buổi giao lưu, hội nghị…. Học sinh lên lớp 11 mới được quyền lựa chọn ban học tùy theo nguyện vọng nghề nghiệp và năng khiếu của bản thân.

Sau khi hoàn thành chương trình bậc phổ thông sẽ được nhận bằng tốt nghiệp quốc gia bậc 3 ( The National Certificate of Educational Achievement – NCEA). Còn nếu học sinh chỉ học lớp 11 không học lên nữa thì sẽ nhận NCEA bậc 1, bậc 2 là học hết lớp 12. Và chứng chỉ này chỉ óc ở hệ giáo dục New Zealand.

>>> Xem thêm: Hồ sơ du học New Zealand cần gì?

Bậc giáo dục Đại học và Sau Đại học

Có hơn 50 quốc gia trên thế giới công nhận bằng cấp của các trường Đại học và học viện New Zealand. Bởi quốc gia này là thành viên của tổ chức Công ước và được công nhận bằng cấp Lisbon Qualification Recognition Convention.

Môi trường giáo dục tại các trường ở New Zealand đều mong sinh viên phải có tư duy độc lập, luôn đưa ra các phương pháp dạy đổi mới để giúp sinh viên có thể tìm cách giải quyết các vấn đề. Chính vì vậy, mà các doanh nghiệp, công ty luôn đánh giá cao về những sinh viên tốt nghiệp tại Trường New Zealand.

Nếu đi du học Canada với khóa học đào tạo nghề( VET), Chính phủ sẽ trợ giá học phí cho các trường và các cơ sở giáo dục được cấp phép.

Giáo dục bậc Đại học và sau Đại học ở New Zealand
Giáo dục bậc Đại học và sau Đại học ở New Zealand

Hiện nay tại New Zealand chỉ có 8 trường Đại học công lập và tất cả đều lọt Top 500 trường Đại học tốt nhất thế giới. Ngoài ra, các trường Cao đẳng công lập và cao đẳng tư thục ở New Zealand cũng được đào tạo chương trình cử nhân nhưng không yêu cầu cao về đầu vào và đầu ra.

Các trường Đại học ở NZ có hai kỳ học chính, học kỳ 1 vào tháng 2 và học kỳ 2 vào tháng 7. Một học kỳ có 4 tuần học, và SV sẽ có nhiều đợt nghỉ giữa các học kỳ. Trong các kỳ nghỉ sinh viên sẽ được phép đăng ký hoc các tín chỉ để rút ngắn thời gian học.

Điều kiện du học New Zealand 2024

Năng lực học tập

Trình độ học vấn là sẽ điều kiện đầu tiên bạn cần phải đáp ứng để có thể nhận vào các trường ở New Zealand. Tùy vào từng bậc học, chương trình xét tuyển mà sẽ có các điều kiện khác nhau.

Chương trình học Điều kiện
Trung học phổ thông ( Lớp 7-11) Tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Nếu muốn nhận học bổng thì GPA > 7.5 và IELTS 6.0

Dự bị Đại học Hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam

IELTS > 5.0

Đại học TNTHPT

IELTS > 6.0

Sau Đại học TNĐH

Có kinh nghiệm làm việc 1-2 năm

IELTS > 6.5

Đối với chương trình du học sau Đại học bạn được phép mang theo vợ/chồng.

New Zealand là quốc gia sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh là chủ yếu do vậy cần yêu cầu bạn phải có khả năng tiếng Anh tốt để có thể hiểu bài, giao tiếp và hòa nhập với cuộc sống nơi đây. Chương trình học phổ thông không yêu cầu bạn phải thi ielts hoặc toefl. Nếu tiếng Anh bạn kém thì có thể sang New Zealand để học trước khi bắt đầu cho học kỳ chính. Đối với những chương trình Cao đẳng, Đại học hoặc Sau Đại học thì yêu cầu ielts đạt tối thiểu 5.5 và toefl iBT từ 60 điểm trở lên.

Điều kiện du học New Zealand 2024
Điều kiện du học New Zealand 2024

Sức khỏe

Nộp hồ sơ du học New Zealand 2024 bạn sẽ được yêu cầu nộp kết quả giấy khám sức khỏe. Nếu sức khỏe không đạt yêu cầu bạn sẽ bị loại hồ sơ. Một vài địa chỉ khám sức khỏe được Bộ di trú New Zealand công nhận bao gồm:

Khu vực Hà Nội

 • Hanoi Family Medical Practice: 298 Kim Mã, Khu ngoại giao đoàn Vạn Phúc , Quận Ba Đình.
 • International Organization for Migration (IOM) Hanoi: CMC Building (Main Office) 12A Duy Tân, Quận Cầu Giấy.

Khu vực TPHCM

 • Family Medical Practice HCMC: 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
 • International Organisation For Migration (IOM) HCM: 1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
 • International SOS Ho Chi Minh City Clinic: 167A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Kinh tế tài chính

Đây là vấn đề mà nhiều sinh viên bị Lãnh sứ quán đánh rớt visa du học New Zealand. Do đó, bạn phải đảm bảo chứng minh tài chính của bạn mạnh với Đại sứ quán để hồ sơ của bạn được thông qua. Các giấy tờ chứng minh tài chính sẽ bao gồm: giấy tờ nhà đất, cửa hàng, xe cộ, sổ TKNH có sao kê, bảng lương…

Chi phí du học New Zealand 2024

Chi phí du học New Zealand 2024
Chi phí du học New Zealand 2024

Học phí

Chi phí du học New Zealand 2024 không cao như nhiều nước khác là Mỹ, Anh, Úc… nhưng bạn phải đảm bảo được các chi phí đi du học. Việc bạn tự chủ kinh tế sẽ giúp ban không còn bỡ ngỡ, hoang mang. Học phí sẽ là khoản chiếm nhiều nhất trong chi phí đi du học.

Mức học phí theo ước tính  bậc học sẽ bao gồm:

Bậc học Chi phí ( năm học)
Tiểu học 11.000 NZD
Trung học 13.000 NZD
Cao đẳng 15.000-20.000 NZD
Đại học 22.000-32.000 NZD
Thạc sĩ, Tiến sĩ 26.000 NZD-39.000 NZD

Mức học phí theo ước tính ngành học sẽ bao gồm:

Ngành học Chi phí ( năm học)
Truyền thông, nghệ thuật và khoa học xã hội 24.000 NZD-28.000 NZD
Kinh tế, kinh doanh, tài chính và ngân hàng 25.000 NZD-30.000 NZD
Khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và công nghệ 25.000 NZD-33.000 NZD
Y-nha-dược và chăm sóc sức khỏe 75.000 NZD trở lên

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt sẽ tùy vào từng bang, thành phố, và mức sống cá nhân mà khoản chi phí này cũng sẽ có sự khác nhau giữa từng người. Các thành phố lớn sẽ có phí tiêu dùng đắt đỏ hơn ở các thành phố nhỏ và thị trấn. Ước tính chi phí trung bình cho mỗi tháng bao gồm ăn uống, tiêu vặt, thuê nhà ở giao động từ 17.000 đến 27.000 NZD

Để có thể trang trải mức chi phí sinh hoạt bạn có thể đi làm thêm vào các giờ trong tuần. Mùa hè bạn có thể làm full time để giảm nhẹ phí sinh hoạt.

Chi phí visa du học New Zealand

Visa du học New Zealand là nỗi lo sợ đối với nhiều người hiện nay. Bởi các em rất dễ bị Lãnh sứ quán từ chối xin visa vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Một bộ hồ sơ xin visa du học New Zealand 2024 sẽ bao gồm:

 • Kết quả học tập,
 • Thư mời học tập
 • Ảnh thẻ 4×6
 • Giấy tờ chứng minh tài chính ( giấy tờ nhà đất, TKNH, hợp đồng làm việc, biên lai thuế…)
 • Giấy khai sinh
 • Sơ yếu lý lịch
 • CCCD/CMND
 • Lý lịch tư pháp…

Các giấy tờ nêu trên cần được dịch sáng tiếng Anh. Bạn có thể nhờ đến Du học MH để giải quyết các vấn đề này. Thời gian xin visa du học New Zealand 2024 khá là lâu khoảng từ 3-6 tháng do phải chờ đợi Đại sứ quán New Zeaalnd ở Ấn Độ xét duyệt. Do đó, cần phải nộp hồ sơ thật sớm, chuẩn bị đầy đủ, trung thực để có thể sớm ngày lên đường nhập học

visa du học New Zealand
visa du học New Zealand

Lệ phí xin visa du học NZ 2024 sẽ rơi vào khoảng 330 NZD và 390.000 VNĐ phí nộp hộ chiếu. Lưu ý khoản tiền này sẽ không được hoàn lại dù bạn có bị trượt hồ sơ nhé.

Trên đây là những thông tin về Du học New Zealand 2024: Điều kiện – Chi Phí Visa mới nhất mà du học MH muốn gửi đến bạn. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn cần được hỗ trợ về visa du học New Zealand thì hãy liên hệ ngay với Du học MH để được hỗ trợ tư vấn nhé.

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn