DU HỌC MH

Rớt visa du học New Zealand : Nguyên nhân và cách xử lý

Du học New Zealand là niềm mong ước của hàng nhiều người, là cơ hội  giúp bạn được học tập trong môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. Nhưng rất nhiều người bị Lãnh sứ quán đánh rớt visa du học New Zealand. Vậy nguyên nhân do đâu, cần làm gì để chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa tốt nhất cho lần sau. Hãy cùng Du học MH tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

Nguyên nhân rớt visa du học New Zealand

Có nhiều nguyên nhân mà bạn bị rớt visa du học New Zealand, vậy đó là gì? Theo như những tìm hiểu, thì Du học MH đúc kết ra một số nguyên nhân mà hồ sơ xin visa du học NZ của bạn bị Đại sứ quán từ chối như sau:

Hồ sơ không đầy đủ, không đúng với yêu cầu

Đây là lý do thường gặp của nhiều bạn, khi không kiểm tra lại hồ sơ cho kỹ càng. Nếu hồ sơ xin visa không đầy đủ, hoặc chứa các thông tin sai lệch thì bạn sẽ dễ bị từ chối. Việc chuẩn bị và nộp hò sơ là khâu quan trọng, nên cần được đảm bảo hồ sơ bạn hoàn chỉnh, chính xác. Nếu nhân viên Lãnh sự quán nghi ngờ, phát hiện thông tin sai lệch, thiết sót thì bạn rất dễ gặp rắc rối.

Rớt visa du học New Zealand
Cần chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ, chính xác, rõ ràng, trung thực trước khi nộp hồ sơ xin visa du học NZ

>>> Xem thêm: Hồ sơ du học New Zealand cần gì?

Kế hoạch học tập không phù hợp

Việc lộ trình học tập không rõ ràng cũng sẽ là nguyên nhân làm bạn bị rớt visa du học New Zealand. Nguyên nhân này khá phổ biến và dễ mắc phải ở nhiều bạn. New Zealand yêu cầu đối với Du học sinh quốc tế phải có lộ trình học tập chi tiết từ chọn trường, chọn ngành, mục tiêu nghề nghiệp và phải thể hiện được sự liên kết với quá trình học của bạn. Do đó, cần phải nghiên cứu kỹ ngôi trường bạn lựa chọn học cũng như ngành học để bạn có thể thuyết phục được Lãnh sứ quán cao hơn.

Tài chính không đáp ứng đủ

Mức sống tại New Zealand khá là cao, do đó, việc đi du học New Zealand gia đình phải chứng minh cho Đại sứ quán rằng bạn hoặc gia đình của bạn có đủ tiềm năng về kinh tế để chi trả học phí, sinh hoạt của bạn trong thời gian bạn học tập ở đây. Nếu tài chính của bạn không đủ mạnh, hoặc nộp thiếu giấy tờ chứng minh tài sản hoặc giấy tờ không rõ ràng thì cũng bị rớt visa Du học New Zealand. Hồ sơ chứng minh tài chính sẽ bao gồm: giấy tờ nhà đất, nhà cửa, bất động sản, sổ tiết kiệm ngân hàng, bảng lương….

Tài chính bạn phải đủ mạnh sẽ được Lãnh sứ quán đánh giá cao
Tài chính bạn phải đủ mạnh sẽ được Lãnh sứ quán đánh giá cao

Sức khỏe kém

New Zealand là nước đề cao về dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe. Do vậy, nếu như muốn đi du học ở nước này ban phải đảm bảo được tình trạng sức khỏe của bản thân đươc tốt nhất, không mắc phải các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và phải tiêm đầy đủ các bệnh về sở, rubella, viên gan B.. trước khi nhập cảnh. Hãy đảm bảo bạn có một sức khỏe tốt nhé.

Rớt visa du học New Zealand
Sức khỏe kém là nguyên nhân bạn sẽ rớt visa du học New Zealand

Không có ý định quay về Việt Nam

Nếu bạn không chứng minh được bản thân quay về Việt Nam thì việc bị từ đánh rớt visa du học New Zealand rất là cao. Do đó, khi làm hồ sơ, bạn cần đứa ra các chứng minh ràng buộc với Viêt Nam và đưa ra kế hoạch nghề nghiệp sau khi đã tốt nghiệp.

Thành tích học tập kém

Nếu thành tích học tập của bạn kém thì bạn khó có thể xin vào trường học ở New Zealand chứ chưa nói tới việc xin visa du học. Đồng thời nếu trình độ tiếng Anh của bạn không tốt cũng là vấn đề đáng lo ngại khi xin visa du học New Zealand. Nhân viên của Lãnh sứ quán sẽ không đảm bảo được việc bạn có hoàn thành tốt được việc học ở New Zealand hay không.

Lý lịch tư pháp không tốt

Trong hồ sơ xin visa du học New Zealand sẽ yêu cầu nộp thêm bản lý lịch tư pháp. Và nếu bạn vi phạm tư pháp trong quá khứ hay có hành vi vi phạm nghiêm trọng hơn thì cơ quan cấp visa sẽ nghi ngờ về tính chất đạo đức và từ chối hồ sơ để đảm bảo được sự an toàn cho cộng đồng và cư dân New Zealand.

Phỏng vấn không thành công

Tuy phỏng vấn không phải là điều bắt buộc khi nộp hồ sơ xin visa New Zealand nhưng nếu Lãnh sứ quán cảm thấy mơ hồ, không năm rõ thông tin thì có thể hẹn bạn để phỏng vấn. Do đó, nếu bạn trả lời không nhất quán, không rõ ràng với hồ sơ được nhận thì việc bạn bị rớt visa du học New Zealand vẫn có thể xảy ra. Chính vì vậy, bạn nên trả lời tự tin, nhuần nhuyễn, rõ ràng, mạch lạc khi được phỏng vấn. Trong lần nộp visa tiếp theo, hãy luyện tập trả lời thật nhuần nhuyễn, trung thực, tự tin trình bày rõ ràng cùng người phỏng vấn. Việc dành thời gian xem lại trường học, khóa học, nguồn tài chính… để có thể khớp với thông tin đã khai.

>>> Xem thêm: Điều cần biết khi phỏng vấn xin visa du học new zealand

Rớt visa du học New Zealand thì có xin lại được không? 

Câu trả lời là có nhưng bạn cần tìm hiểu nguyên nhân bị trượt visa là gì có thể do điều kiện tài chính không đủ mạnh, Tiếng Anh không tốt, hồ sơ bị thiếu giấy tờ… Việc hiểu rõ các nguyên nhân làm bạn bị rớt visa du học New Zealand sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề và chính nhờ điều này sẽ giúp bạn bổ sung các thông tin, sửa đổi hồ sơ cho chính xác, tốt nhất.

Rớt visa du học New Zealand thì có xin lại được không 
Rớt visa du học New Zealand thì có xin lại được không

Chuẩn bị tốt hồ sơ lần nữa và nộp đơn xin visa cho Lãnh sứ quán. Tuy không phải bạn làm lại là có cơ hội xin được visa bởi quyết định nằm ở cơ quan di trú New Zealand. Với việc nộp lại hồ sơ thì thời gian có thể kéo dài hơn, bạn nên kiên nhân chờ đợi nhé.

Trong trường hợp bạn bị từ rớt visa du học New Zealand nhiều lần cũng đừng có lo ngại và đừng bỏ cuộc. Bạn có thể tham khảo một số TIPs sau đây như sau:

  • Tìm hiểu nguyên nhân bị rớt visa: Xem xét lại không bao giờ là thiếu cả, cần nghiêm túc tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục mọi vấn đề triệt để
  • Lựa chọn khóa học ngắn hạn ở các trường Đại học ở quốc gia khác: Việc này thể hiện được quyết tâm của bạn muốn đi du học New Zealand với Đại sứ quán cũng như cải thiện lý lịch học tập bản thân tốt hơn
  • Đi du học ở các nước khác, hoặc tham gia khóa học trực tuyến từ xa, hay là tham gia học Đại học ở trong nước….
  • Tìm đến trung tâm du học nhờ giúp đỡ: Du học MH sẽ là điểm đến hoàn hảo cho những bạn nào mong muốn tìm kiếm một đơn vị, trung tâm du học để được hỗ trợ tư vấn cho bạn giúp nâng cao khả năng xin visa du học New Zealand cao nhất.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi rớt visa du học New Zealand. Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và biết được lý do bạn rớt visa du học. Nếu cần hỗ trợ, tư vấn về du học New Zealand hãy liên hệ ngay với Du học MH để được hỗ trợ, tư vấn.

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn