DU HỌC MH

Kinh nghiệm săn học bổng du học canada

Canada là đất nước có nền kinh tế phát triển và nền giáo dục chất lượng chỉ xếp sau Mỹ, Anh… Do đó, càng có nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn đất nước lá phong này làm điểm đến tri thức, mở ra cánh cổng cho ước mơ trong tương lai. Và để du học tại đây, việc săn học bổng du học Canada sẽ là một điều không thể thiếu giúp bạn tiết kiệm, trang trải được cuộc sống tại nơi đây. Hiểu được điều đó, Du học MH xin gửi đến bạn những kinh nghiệm săn học bổng du học Canada bao gồm điều kiện, bí quyết để có thể nhận được những suất học bổng có giá trị nhé.

Điều kiện nhận học bổng du học Canada là gì?

Nếu bạn muốn xin học bổng Du học Canada thì bạn xem bản thân có đủ các điều kiện dưới đây hay không nhé:

 • Về học vấn bạn phải có GPA cao, tương đương với khoảng 8,5/10 cho 3 năm lớp 9, 10, 11. Tùy thuộc vào cấp học của vạn mà điểm cũng sẽ khác nhau, miễn là càng cao càng tốt. Thường thì để nhận được học bổng Canada bạn phải đáp ứng GPA từ 7.5 trở lên và điểm Ielst > 6.5. Ngoài ra bổ sung các chứng chỉ như GMAT. GRE cũng cần được đầu tư, bổ sung trong hồ sơ.
 • Tiếp đến sẽ bài luận của học sinh, sinh viên. Bài viết thể hiện năng lực, cách nhìn của bạn khả năng tư duy phản biện của bản thân. Nếu bạn gặp khó khăn về vấn đề này có thể liên hệ Du học MH để hỗ trợ nhé.
 • Thư giới thiệu của giáo viên. Nếu bạn được một giáo viên, giảng viên có kinh nghiệm, tiếng nói, viết thư giới thiệu cho bạn thì cơ hội nhận học bổng của bạn sẽ được gia tăng.
 • Hoạt động ngoại khóa của bạn. Đây là minh chứng cho thấy bản thân bạn đóng góp gì cho xã hội, cộng đồng và thể hiện tính cách, con người của bạn. Những hoạt động này sẽ giúp bạn có được thiện cảm với người khác, và dễ dàng được đậu đơn hơn.
Điều kiện nhận học bổng du học Canada là gì
Điều kiện nhận học bổng du học Canada là gì

Một bộ hồ sơ chuẩn, đầy đủ thông tin làm nổi bật được của bản thân qua thành tích học tập, kinh nghiệm ngoại khóa phong phú, những thành tích ấn tượng, và bài luận tốt giữa hàng ngàn hồ sơ sẽ giúp bạn có được cơ hội nhận được học bổng mong muốn. Nếu bản thân bạn chưa đáp ứng hay còn thiếu những điều kiện vừa kể trên thì hãy nhanh chóng bổ sung nhé. Lưu ý, để apply vào những suất giá trị học bổng cao, cách tốt nhất là bạn nên chuẩn bị hồ sơ từ 1-2 năm trước. Và cũng nên apply vào các trường khác nhau để gia tăng cơ hội nhận học bổng. Đồng thời đánh giá năng lực bản thân cũng là cách để bạn săn học bổng du học Canada tốt nhất.

Các loại học bổng du học Canada

Có 3 loại học bổng du học Canada bạn cần nhớ nếu muốn đăng ký hồ sơ xin học bổng như sau:

Học bổng đến từ các trường Đại học Canada

Hiện tại, có rất nhiều học bổng Canada dành cho sinh viên quốc tế. Học bổng sẽ đa dạng tùy theo từng trường, cấp bậc, ngành học khác nhau. Dưới đây là bảng tham khảo những học bổng Canada bậc Cao đẳng và Đại học:

Học bổng đến từ các trường Đại học Canada
Học bổng đến từ các trường Đại học Canada

Hiện nay các trường Đại học Canada đều có nhiều suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Suất học bổng sẽ tùy thuộc vào trường, cấp bậc, ngành học mà giá trị cũng sẽ khác nhau. Một số trường có suất học bổng du học Canada 2023-2024 bao gồm:

 • King’s University College có giá trị học bổng lên đến 15,000 CAD/ năm
 • University of the Fraser Valley  có giá trị học bổng lên đến 20,000 CAD/ năm
 • Queen’s University có giá trị học bổng lên đến 40,000 CAD – 100,000 CAD/ 4 năm học
 • Ontario Tech University có giá trị học bổng lên đến 10,000 CAD – 120,000 CAD
 • York University có giá trị học bổng lên đến 180,000 CAD

Nhìn chung so với các quốc giá như Mỹ, Anh, Úc… thì chi phí học tập của Canada thấp hơn nhiều

Học bổng đến từ Quỹ tư nhân

Đây là học bổng cho tổ chức Donald A.Wehrung International Student Award tài trợ dành cho các em học sinh, sinh viên quốc tế đến từ các nước gặp khó khăn, đang phục hồi sau chiến tranh, không có điều kiện kinh tế. Mức học bổng này dành cho các em vô cùng lớn, có giá trị toàn phần và hỗ trợ chi phí sinh hoạt. Và để nhận được học bổng này thì sinh viên phải có thành tích học tập & hoạt động xã hội xuất xắc, có nguyên vọng học tập tại Canada.

Học bổng từ các chương trình quốc tế

Săn học bổng du học Canada bạn không nên bỏ qua học bổng đến từ chương trình CFSP. Đây là loại học bổng dành cho các sinh viên đến từ các nước đang phát triển và trong đó có Viêt Nam. Học bổng này chỉ dành cho các chương trình du học sau Đại học bao gồm du học thạc sĩ Canada hay là tiến sĩ từ 2-3 năm. Điều kiện dành cho học bổng này là phải có khả năng sử dụng tiếng Pháp thành thạo, thành tích học tập xuất xắc, có chứng chỉ chỉ DELF B2 ( không có kỹ năng nào dưới 15/25). Ngoài ra ứng viên còn phải thể thiện được mong muốn học tập, và quay trở lại đóng góp cho quê hương. Giá trị học bổng đến từ chương trình quốc tế là toàn phần.

>>> Xem thêm: Chương trình vừa học vừa làm dành du học sinh Canada 

Các bước săn học bổng du học Canada

 Bước 1: Tìm hiểu thông tin nguồn học để săn bổng du học Canada

Nếu bạn chưa biết săn học bổng du học Canada ở những nguồn nào thì dưới đây là một số thông tin bạn có thể tìm hiểu như:

 • Tại các trung tâm du học Canada: Nguồn thông tin sẽ được tiếp nhận từ những các trường Đại học, Cao đẩng của Canada liên kết với trung tâm Du học.
 • Website của các trường: Đây có lẽ là nguồn tìm kiếm đầu tiên của nhiều em học sinh. Khi bạn vào các trang web của những trường này, nhấp chuột vào mục future students sau đó tìm kiếm mục scholarsgips để đừng bỏ qua các thông tin hữu ích đây nhé.
 • Truy cập vào trang web: www.canadainternational.gc.ca/vietnam/. Trang web này cung cấp các thông tin của chính phủ Canada dành cho Việt Nam.
 • Hội thảo du học Canada
Tìm hiểu thông tin nguồn học để săn bổng du học Canada
Tìm hiểu thông tin nguồn học để săn bổng du học Canada

Bước 2: Định hướng mục tiêu săn học bổng

Việc này sẽ giúp bạn lựa chọn được học bổng bạn ưng ý  dựa trên trường học, ngành học, và năng lực bản thân. Với những trường Đại học và xếp hạng cao thì tỷ lệ xin học bổng cao, tiêu chí cao, mức độ cạnh tranh cao. Do đó, bạn cần có một định hướng, xây dựng kế hoạch tốt nhất để có cơ hội nhận học bổng cao nhất.

Bước 3: Có một kế hoạch tài chính rõ ràng

Muốn tỷ lệ đậu được học bổng cao, bạn nên nhìn nhận sức học của bản thân, khả năng thành công săn học bổng du học Canada là bao nhiêu %. Dựa vào đó để đưa ra một bản kế hoạch tài chính cho bản thân.

Có nhiều khoản phí bạn phải đầu tư cho vào việc xin học bổng như luyện thi, thi chứng chỉ ilets, các khoản phí apply xin học bổng ghi danh cũng là 200 – 300 CAD ( không hoàn lại).

 Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng đầy đủ

Đây là bước quan trọng. Bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ cho đầy đủ từ học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ hoạt động ngoại khóa, ielts, giấy khen…. đều phải chuẩn bị cho cẩn thận.

Và cần phải đầu tư thời gian cho bài luận xn học bổng. Với mỗi chương trình học bổng thì bài luận cũng sẽ có sự khác nhau. Bạn có thể xin ý kiến từ giáo viên hoặc đến Du học MH để nhân viên của chúng tôi hỗ trợ.

Chuẩn bị hồ sơ săn học bổng du học Canada thật kỹ càng, cẩn thận
Chuẩn bị hồ sơ săn học bổng du học Canada thật kỹ càng, cẩn thận

Ngoài ra, nếu bạn có được thư mời từ các giáo viên có kinh nghiệm, địa vị cao sẽ khiến cho bạn có cơ hội nhận học bổng cao hơn.

 Bước 5: Nộp hồ sơ

Hoàn tất hồ sơ thì bạn cần nộp ngay vào trường bạn chọn để có cơ hội cao săn học bổng du học Canada được tốt nhất. Sau đó, hẹn thời gian phỏng vấn với hội đồng xét tuyển. Và bây giờ là cần phải chuẩn bị một tâm lý thật tốt để trả lời câu hỏi cho buổi phỏng vấn. Câu hỏi phỏng vấn sẽ xoay quanh những ước mơ, định hướng của bản thân và ngành học bạn lựa chọn.

 Bước 6: Nộp hồ sơ xin Visa du học Canada 

Sau khi học bổng của bạn dược duyệt nên tiến hành làm hồ sơ visa du học Canada ngay nhé. Hoàn thành sớm để tránh việc bạn bị nhập học trễ.

>>> Xem thêm: Chi phí du học Canada hết bao nhiêu?

Lưu ý một số vấn đề khi  săn học bổng du học Canada

Để săn học bổng du học Canada bạn cần nên lưu ý đến một số vấn đề như sau:

Thường thì chương trình nhập học Canada rơi vào các tháng 1 , và tháng 9 nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ từ 3-9 tháng để có cơ hội nhận học bổng

Các suất học bổng bị giới hạn do tỷ lệ cạnh tranh cao. Do đó, chuẩn bị một bảng thành tích học tập tốt, hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn làm nổi bật hồ sơ hơn.

Nên lựa chọn các trường học phù hợp với ngành học, năng lực học bên cạnh các trường TOP ở Canada. Hãy giữ vững thành tích học bổng nếu bạn apply học bổng cho các kỳ học sau

Lưu ý một số vấn đề khi  săn học bổng du học Canada
Lưu ý một số vấn đề khi  săn học bổng du học Canada

Nhìn chung so với các quốc giá như Mỹ, Anh, Úc… thì chi phí học tập của Canada thấp hơn nhiều nên học bổng của Du học Canada sẽ không cao như nhiều nước. Đây cũng là điều dễ hiểu.

Bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin về việc săn học bổng du học Canada. Bạn đang có ý định xin học bổng tại đất nước này thì đừng quên trau dồi bản thân, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, năng lực học tập xuất xắc, kỹ năng tốt thì cơ hội nhận học bổng sẽ vô cùng cao. Nếu bạn cần các thông tin về học bổng du học Canada hãy lên website trường hoặc đừng ngần ngại mà không liên hệ với Du học MH để được hỗ trợ nhé.

CÔNG TY TNHH MHEDU

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn