DU HỌC MH

Nên du học New Zealand hay Úc

Úc và New Zealand là hai quốc gia có lượng sinh viên Việt Nam đi du học tăng mạnh trong những năm gần đây. Đây là hai quốc gia láng giềng và có nhiều nét tương đồng về giáo dục. Đó cũng là lý do khiến nhiều người thắc mắc và tự đặt ra câu hỏi” Nên du học New Zealand hay Úc“. Cùng du học MH tìm hiểu về những nét tương đồng và sự khác biệt về hai đất nước này thông qua bài viết sau đây nhé.

Điểm tương đồng giữa New Zealand và Úc

Nên đi du học New Zealand hay Úc đó luôn là câu hỏi khiến nhiều bạn đặt ra mỗi khi có quyết định đi du học. Với lượng lớn sinh viên có nhu cầu đi du học mỗi năm, thì việc tuyển sinh giữa các trường của hai quốc gia này tăng cao. Do có một số nét tương đồng với nhau, nên gần như tỷ lệ sinh viên lựa chọn là như nhau.

New Zealand và Úc có điểm gì tương đồng với nhau

  • Đều nằm ở châu Đại Dương,
  • Ba nước: Úc, New Zealand và Việt Nam có nét tương đồng về khí hậu. Điều này giúp du học sinh thích nghi được với khí hậu quốc gia khác.
  • Thiên nhiên của New Zealand và Úc đều đẹp, hùng vĩ, tuyệt đẹp,…là điểm đến của hàng triệu du khách mỗi năm
  • Chất lượng giáo dục hai quốc gia này chất lượng cao, xứng tầm quốc tế. Sau khi tốt nghiệp nếu có bằng đại học của một trong những trường top đầu của hai quốc gia này thì rất có giá trị, được cả thế giới công nhận và bạn sẽ được tuyển vào làm ở những tập đoàn, công ty lớn.  Đồng thời, chương trình giáo dục tại các trường học ở Úc và New Zealand được đồng nhất với nhau. Cho dù bạn học ở trường nào thì chương trình đào tạo cũng như vậy. Vì vậy, bạn không cần phải  đắn đo nhiều về việc nên chọn trường nào để học. Hãy xem xét thật kỹ về ngành học phù hợp.
  • Chính sách dành cho các du học sinh ở hai quốc gia này đều khá thoải mái. Trong quá trình học bạn có thể đi làm thêm với thời gian tối đa là 20h/tuần. Còn khi đã hoàn thành xong chương trình học thì bạn có thể tiếp tục ở lại Úc và New Zealand thêm 2 năm.
  • Việc cung cấp visa cho những du học sính muốn định cư lâu dài ở đây cũng rất dễ dàng so với nhiều nước khác.
  • Dân cư tại nơi đây thân thiện, hòa đồng, yêu thích thể thao, lễ hội, văn hóa ẩm thực , giá thành phải chăng, du lịch quanh năm….

Nên du học New Zealand hay Úc

Nên du học New Zealand hay Úc – Những điểm khác biệt giữa hai nước?

Môi trường sống 

Yếu tố đầu tiên chúng ta cần so sánh và chỉ ra để có thể giúp bạn phần nào trả lời cho câu hỏi nên du học New Zealand hay Úc đó là khí hậu. Khí hậu New Zealand chủ yếu là có khí hậu ôn đới. Mùa hè khô và có thời tiết ấm còn mùa đông thì có độ ẩm lớn hơn. Bên cạnh đó thì khí hậu tại New Zealand cũng thường xuyên thay đổi và có nhiều gió. Nếu phía Tây có đảo Nam lượng mưa hằng năm lại cao nhất thế giới thì phía Đông lượng mưa ít hơn.

Phần lớn Úc được bao quanh bởi hoang mạc nên khá ít mưa, nóng quanh năm. Nơi đây còn có hạn hán, bão kéo dài thường xuyên. Ở những nơi như Đông Nam và Tây Nam thì khí hậu ôn hòa nên lượng lớn dân cư tập trung ở nơi đây.

Con người

Người dân New Zealand được đánh giá thân thiện, hiếu khách. Họ theo chế độ dân chủ nghị viên. Họ mang phong cách văn hóa của người châu Âu nên khá phóng khoáng và thoải mái. Nơi đây chủ yếu là người nhập cư nên văn hóa vô cùng đa dạng. Nếu đến đây bạn cũng đừng ngạc nhiên về điều đó.

Trái với anh bạn láng giềng, cư dân Úc được đánh giá khá hiện đại. Con người nơi đây được đánh giá là cư dân thành thị hóa bậc nhất thế giới. Họ tự hào về văn hóa đa nguyên, vui vẻ, thân thiện và có nền an ninh khá cao.

Chất lượng giáo dục 

Chường trình đào tạo sẽ phần nào giúp bạn trả lời cho câu hỏi Nên du học New Zealand hay Úc. Với New Zealand, các trường Đại học luôn khuyến khích và tạo cơ hội cho sinh viên trong nước và du học sinh tham gia các khoa học liên quan đến chính trị và những ngôn người của người do thái. Sinh viên cơ cơ hội thực tập ở các công ty địa phương. Nhiều chương trình học sẽ tập trung chủ yếu ở hai thành phố nơi có nhiều trường Đại học nhất cả nước như:Auckland, Wellington

Chương trình giáo dục tại Úc tập trung vào các chuyên ngành ở mọi lĩnh vực của cuộc sống, có cả thực vật, ngôn ngữ, các chuyên ngành về kinh tế, văn hóa các nước và tạo cơ hội cho sinh viên thăm quan nhiều nơi. Một số trường như Sydney, Perth… có những điểm mạnh riêng về phương pháp dạy. Ngoài ra còn có nghiên cứu các lớp học, chương trình đào tạo về thiên nhiên nhiều điều thú vị.

Chi phí du học và chi phí sinh hoạt 

Điểm khác biệt tiếp theo mà nhiều người sẽ giúp cho mọi người định hướng được cho câu trả lời của câu hỏi: Nên du học New Zealand hay Úc

Với chất lượng cuộc sống tiện nghi và thoải mái thì Úc có chí phí sinh hoạt cao hơn nhiều so với các nước khác. Mọi sản phẩm của Úc đều nhập khẩu và chứ không sản xuất kéo theo đó là giá thành sản phẩm cũng cao hơn.

Nên du học New Zealand hay Úc

Nếu xét về tỷ giá tiền tệ hiện tại của Úc có thể nói ngang ngửa Mỹ. Còn du học New Zealand chi phí phải nói là thấp hơn so với Úc nhiều. Đây cũng là một lợi thế cạnh tranh về việc tuyển sinh đối với anh bạn láng giềng của mình.

Bảng so sánh Chi phí du học tại Úc và New Zealand

Chương trình học Úc New Zealand
Phổ thông 11.500 – 17.000 AUD 15.000 NZD
Dự bị đại học 24.000 AUD 22.000 NZD
Cử nhân 20.000 –  33.000 AUD 22.000 – 32.000 NZD
Thạc sĩ 22.000 – 37.000 AUD 26.000 – 37.000 NZD
Tiến sĩ 14.000 – 37.000 AUD 6.500 – 9.000 NZD

Cơ hội việc làm và định cư 

Yếu tố quyết định ảnh hưởng đến nên du học New Zealand hay Úc đó chính là cơ hội việc làm và định cư tại hai quốc gia này. Cả hai quốc gia đều cho phép sinh viên đi làm thêm tối đa là 20 giờ. Mức lương tối thiểu của New Zealand và Úc lần lượt là 15 NZD/ giờ và 12.57 AUD/ giờ

Sau khi tốt nghiệp nếu bạn có ý định ở lại định cư và làm việc trong các ngành nghề thiếu nhân lực tại New Zealand thì sẽ được ưu tiên. Bạn sẽ được cộng điểm vào hồ sơ, gia hạn visa và có cơ hội trở thành công dân của New Zealand

Còn đối với Úc, sinh viên có thể nộp đơn xin visa tạm thời tại Úc. Nếu làm việc đúng chuyên môn, lương cao được nhà tuyển dụng ưu ái sẽ đứng ra bảo lãnh visa cho bạn để bạn làm việc được lâu hơn tại đất nước này.

Thủ tục xin visa 

Trước khi đi du học thì việc thủ tục visa là một điều không thể thiếu. Thủ tục xin visa du học New Zealand có gì khác với hồ sơ xin visa đi du học Úc. Các hồ sơ liên quan đến thủ tục visa hiện nay bao gồm hồ sơ năng lực cá nhân( bảng điểm, bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh, giấy chứng nhận các hoạt động ngoại khoá,…), sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, kế hoạch học tập, thư mời nhập học,… Các bạn phải chuẩn bị những giấy tờ này thật cẩn thận và chu đáo để chứng minh rõ mục đích du học của mình cũng như rút ngắn thời gian kiểm chứng thông tin của Đại sứ quán.

Đối với New Zealand bạn phải chứng minh tài chính của bản thân hoặc gia đình. Điều này là để chắc chắn bạn có thể chi trả cho việc đi du học New Zealand.

Còn với Úc, việc áp dụng chính sách xét duyệt visa giúp đơn giản hoá thủ tục hồ sơ và chứng minh tài chính. Phần lớn các trường tại Úc không yêu cầu chứng minh tài chính

Mọi thông tin về Du học New Zealand xin vui lòng liên hệ: 

Du học và Xuất Khẩu Lao Động MH chuyên nhận hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học, du lịch thường, du lịch diện 3 năm cho bố mẹ, visa bảo lãnh partner (vợ, chồng)

CÔNG TY TNHH MHEDU

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn