DU HỌC MH

Tư Vấn Du Học Newzealand Miễn Phí Cập nhất thông tin mới nhất 2024

Hệ thống giáo dục của New Zealand được đánh giá là  một trong những nước tốt nhất thế giới, và được xếp hạng là quốc gia nói Tiếng Anh số 1 trong việc chuẩn bị hành trang tương lai cho học sinh, sinh viên ( HSSV). Điều này giúp cho các em sau khi tốt nghiệp, nhân được tấm bằng tại bất kỳ ngôi trường Đại học của New Zealand đều được nhà tuyển dụng đánh giá cao, là bệ phóng cho sự thành công. Du học New Zealand hiện đang là niềm mong ước của nhiều em HSSV hiện nay, và để làm được điều đó các em cần phải chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ, chính xác, chất lượng để có thể chạm cánh ước mơ của bản thân. Tư vấn du học New Zealand của Du học MH sẽ giúp bạn lo liệu mọi thứ để bạn an tâm, kịp thời gian nhập học.

Khái quát chung về đất nước New Zealand

New Zealand là đất nước nằm ở Tây Nam Thái Bình Dương, và là 1 quốc đảo gồm có 3 hòn đảo chính gồm: Đảo Bắc, Đảo Nam, Đảo Stewart. Ngoài ra, còn có nhiều đảo nhỏ ngoài khơi khác và có đường bờ biển dài hơn 15000km

Quang cảnh công viên quốc gia ở Đảo Nam, New Zealand
Quang cảnh công viên quốc gia ở Đảo Nam, New Zealand

Được đánh giá là một quốc gia thân thiện, hòa đồng, có tỷ lệ tham nhũng, thất nghiệp, tội phạm thấp. Phần lớn người dân ở New Zealand đều là người nhập cư chủ yếu là dân nhập cư châu Âu, châu Á và một bộ phận người dân Maori. Nhờ sự đa dạng dân tộc này mà đất nước nơi đây có sự đa dạng văn hóa, kết hợp với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hệ động thực vật phong phú đa dạng mà làm cho New Zealand trở thành quốc gia được nhiều người yêu thích, khám phá.

Bãi biển Auckland New Zealand
Bãi biển Auckland New Zealand

Về khí hậu, NZ có nhiệt độ khá ôn hòa, mát mẻ, nhiệt độ trung bình hằng nằm giao động từ 15 độ C – 25 độ C. Bạn có thể dễ dàng tham gia các hoạt đông thể thao, vui chơi thoải mái, khám phá  vẻ đẹp thiên nhiên của New Zealand dễ dàng hơn.

Đồng thời bên cạnh đó, hệ thống giáo dục của New Zealand được đánh giá là quốc gia có tiêu chuẩn giáo dục xuất xắc, đội ngũ giảng viên chất lượng, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. NZ chỉ có 8 trường Đại học và đều lọt TOP 3% các trường có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Các trường học đều có đa dạng khóa học, và chương trình đào tạo cho sinh viên quốc tế học tập, lựa chọn phù hợp với nhu cầu, sở thích, năng khiếu của bản thân.

>>> Xem thêm: Khái quát về đất nước và con Người Newzealand

Hệ thống giáo dục của New Zealand

New Zealand là đất nước phát triển về mảng giáo dục lớn nhất thế giới. Hiện New Zealand là quốc gia nằm trong TOP 15 quốc gia có hệ thống giáo dục Đại học mạnh mẽ, có sức ảnh hưởng nhất. Chương trình phổ thông chuẩn quốc tế hay hệ thống các trường Đại học công lập cũng được đầu tư bài bản giúp nâng cao chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.

Tư Vấn Du Học Newzealand Miễn Phí Cập nhất thông tin mới nhất 2024
Hệ thống giáo dục của New Zealand

Mọi cấp bậc học giáo dục của New Zealand đều dạy bạn các kỹ năng thực tế để chuẩn bị cho tương lai. Học sinh sẽ được rèn luyện khả năng tư duy, phân tích, và giải quyết vấn đề, áp dụng các lý luận thực tiễn.

Chương trình phổ thông New Zealand

Chương trình giáo dục phổ thông của New Zealand sẽ yêu cầu bắt buộc học sinh đăng ký học các môn của NCEA (National Certificates of Educational Achievement) như tiếng Anh, Khoa học, Xã hội học, Toán, GDTC… để các em có nền tảng kiến thức và có kỹ năng vững chắc.

Bên cạnh đó, các em có thể lựa chọn các môn học khác theo khả năng và sở thích của bản thân. Và sau mỗi kỳ thi NCEA, các em học sinh có học lên cấp cao hơn hoặc lên thẳng Cao đẳng, Đại học.

Tư Vấn Du Học Newzealand Miễn Phí Cập nhất thông tin mới nhất 2024
Chương trình phổ thông New Zealand

Chương trình du học nghề chuyên nghiệp

Hiện nay New Zealand có hơn 16 học viện kỹ nghệ, cung cấp các chương trình đào tạo nghề phù hợp với nhu cầu của từng học sinh, và thiết yếu thị trường. Nhiều ngành nghề hot hiện nay sinh viên có thể tham khảo như: Thiết kế đồ họa, làm phim, Hàng không, Phi không, công nghệ thông tin…

Các trường nghề tại NZ đều tập trung đào tạo kiến thức mang tính ứng dụng cao, và kinh nghiệm thực tiễn thông qua việc liên kết với doanh nghiệp. Việc này sẽ giúp cho các em nâng cao kỹ năng để phù hợp với thị trường lao động. Nếu sau khi tốt nghiệp, các em muốn học lên cao hơn có thể học lấy bằng cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ.

Chương trình giáo dục Đại học công lập

Hiện nay chỉ có duy nhất 8 trường Đại học công lập được công nhận New Zealand, và tất cả các trường đều do nhà nước tài trợ. Về chất lượng giáo dục thì đều nằm trong Top 3% của thế giới. Trong đó, trường Đại học Auckaland là ngôi trường nằm trong top 100 Đại học tốt nhất.

Điều Kiện Du Học New Zealand

Để giúp cho các em chạm tới cánh cổng New Zealand, Du học MH sẽ là đơn vị tư vấn du học New Zealand mà các em nên lựa chọn. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thì các em phải đáp ứng các điều kiện cần thiết như sau:

Thư mời của một trường bất kỳ tại New Zealand

Để xin được visa du học New Zealand thì thư mời nhập học từ một cơ sở đào tạo là điều bắt buộc. Thư mời sẽ bao gồm các thông tin cần thiết như:

 • Tên khóa học, thời gian hoàn thành khóa học
 • Khóa học có nằm trong danh sách của Cơ quan quản lý bằng cấp New Zealand ( NZQA)

Có giám hộ đi cùng nếu từ 13 tuổi trở xuống

Nếu bạn đi du học New Zealand từ lớp 1 – 8, hoặc từ 13 tuổi trở xuống nếu xin học ở trường tư thì cần yêu cầu có giám hộ. Cha/mẹ, người giám hộ hợp pháp phải xin visa giám hộ để đi cùng, chăm sóc, lưu trú trong thời gian ở NZ. Trường hợp cha/mẹ, người giám hộ hợp pháp không cần thiết xin visa nếu bạn:

 • Học ở cùng 1 trường nội trú được Bộ giáo dục công nhận
 • Du học các lớp 7,8 có độ tuổi từ 11-13 tuổi, xin học tạo cơ sở giáo dục được Bộ giáo dục công nhận
 • Du học ở độ tuổi 14 – 17 tuổi, nhập học các lớp từ 9 -13 thì cha mẹ, người giám hộ có thể xin cấp visa giám độ dặc biệt, tuy nhiên không bắt buộc.

Năng lực học tập

Để di du học New Zealand thì học sinh, sinh viên cần phải đáp ứng được điều kiện về trình độ học vấn. Và với mỗi bậc học thì yêu cầu cho từng cấp học cũng sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

Chương Trình Điều Kiện Chung
THPT ( Trung học phổ thông) Hoàn thành chương trình học lớp 9
Dự bị đại học Hoàn thành chương trình học lớp 11

IELTS 5.0 – 5.5

Cao đẳng TNTHPT

IELTS 5.5 – 6.0

Cử Nhân TN THPT

IELTS 6.0 – 6.5

Sau Đại Học TNĐH

IELTS 6.5 – 7.0

Điều kiện tài chính

Để có thể xin được visa du học cũng như các giấy phép liên quan thì bạn cần phải chứng minh tài chính cho lãnh sứ quán là bạn có đủ khả năng chi trả cho các khoản chi phí sinh hoạt trong thời gian bạn ở New Zealand. Các bằng chứng về tài chính sẽ bao gồm: bảng lương, cổ phần, cổ phiếu, giấy tờ nhà đất, xe cộ…

Nếu bạn dự đinh tham gia khóa học ngắn hạn tại New Zealand thì bạn cần chứng minh được bạn có đủ số tiền như sau:

 • 1000 NZD/Tháng trong thời gian lưu trú tại New Zealand
 • 400 NZD/thasngas bạn có thể trả tiền thuê nhà
 • Bức thừ từ cơ sở giáo dục đào tạo

Về bằng chứng các khoản tiền thì đó có thể là tiền mặt, séc du lịch, hối phiếu ngân hàng, thẻ tín dụng quốc tế..

Đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe

Sức khỏe là điều cần thiết và bạn phải chứng tỏ với Bộ di trú là bạn có ý định học tập nghiêm túc, sức khỏe tốt, không bị mắc các bệnh lây nhiễm… thì mới được cấp visa và giấy phép cư trú

Có kế hoạch trở về nước

Cần chứng minh với Đại sứ quán vé máy bay khứ hồi, số tiền chứng minh về chi phí sinh hoạt, thuê nhà ở New zealand, bản kế hoạch học tập, và mối quan hệ ràng buộc với Việt Nam.

Chi phí du học New Zealand 

Học phí du học New Zealand sẽ phụ thuộc vào cấp học, trường học mà sẽ có giá khác nhau. Nhìn chung sẽ giao động từ khoảng 22.000 NZD – 32,000 NZD/năm. Còn nếu bạn đăng ký chuyên ngành y học, thú ý, kinh doanh thì mức chi phí này sẽ cao hơn

Chi phí sinh hoạt 1 tháng sẽ là 2000 NZD/tháng. Nếu tính ra thì chi phí du học New Zealand trong 4 năm sẽ rơi vào khoảng 550 – 600 triệu VND/năm.

Bạn có thể di làm thêm để tiết kiệm chi phí hoặc là xin học bổng. Yêu cầu xin học bổng sẽ bao gồm:

 • GPA 8.0 trở lên
 • IELTS 6.0 trở lên
 • Chứng chỉ, thành tích học tập nổi bật
 • Bài luận kế hoạch học tập.

>>> Xem thêm: Chi phí du học New Zealand trong 4 năm bao nhiêu tiền ?

Nên chọn ngành nào khi đi du học New Zealand

Lựa chọn ngành học bạn cần phải dựa trên điểm mạnh, sở thích, mục tiêu học tập của bản thân để chọn ra được ngành học yêu thích, phù hợp.

Nếu bạn cần tư vấn du học New Zealand về vấn đề này hãy liên hệ ngay du học MH để được hỗ trợ, tư vấn giúp bạn hoàn thành hồ sơ xin visa du học New Zealand

Dưới đây là một số ngành nghề tiêu biểu bạn có thể lựa chọn như sau:

Y tá, điều dưỡng

Ngành điều dưỡng là ngành học có cơ hội học tập và phát triển tại New Zealand. Ngành học này được chính phủ NZ liệt kê vào danh sách nhóm di cư có tay nghề cao. Nếu ai đăng ký học ngành, đáp ứng các yêu cầu thì cơ hội định cư ở đây vô cùng cao. Trong trường hợp bạn muốn ở lại làm việc thì định cư sau tốt nghiệp hãy chọn ngành học này nhé

Bác sĩ, dược sĩ

Ngành dược ở New Zealand được nhiều người coi trọng. Mức lương cho ngành học này tại đây cũng vô cùng tốt khoảng 95.000 NZD. Càng có thâm niên càng lâu thì thu nhập sẽ càng cao. Với bằng cấp y khoa của một trường Đại học ở NZ cũng được quốc tế công nhận, và tôn trọng. Bạn có thể đăng ký học Đại học tại ngôi trường danh giá Đại học Auckland hoặc Đại học Otago.

Khoa học môi trường

Đây là môn học phổ biến đối với sinh viên New Zealand. Quốc gia này nổi tiếng về ý thức bảo vệ môi trường và phần lớn tự nhiên của NZ bao quanh bởi các dãy núi, hồ nước, và thảm thực vật nổi tiếng.

Do đó, các trường Đại học tại quốc gia này đều cung cấp cho sinh viên môi trường học tập đa dạng, và nghiên cứu học tập tốt nhất giúp các em tìm hiểu rõ hơn về các vấn đề môi trường và lựa chọn được chương trình học phù hợp.

Kinh doanh

Ngành học tiếp theo bạn có thể đăng ký đó chính là kinh doanh. Mặc dù không phải điểm đến hàng đầu cho việc nghiên cứu kinh doanh như các trường cao đẳng hàng đầu tại Hoa Kỳ nhưng chất lượng giảng dạy cao, bằng cấp được công nhân thế giới. Đặc biệt Trường kinh doanh công nghệ Đại học Auckland (AUT) nổi tiếng toàn cầu về chất lượng giảng dạy đào tạo ngành kinh doanh được công nhân bởi Đại học Auckland (AUT)

>>> Xem thêm: TOP các ngành học hot nhất tại New Zealand

Du học MH Chấp cánh ước mơ du học New Zealand

Nếu bạn đang không biết gửi gắm ước mơ du học NZ cho đơn vị tổ chức nào hãy đến với Du học MH. Chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn du học New Zealand được tốt nhất, giúp bạn chạm đến cánh cổng New Zealand. Tại sao bạn nên chọn chúng tôi bởi:

 • Du học MH liên kết với nhiều ngôi trường danh tiếng có tại New Zealand
 • Việc xin thư mời nhập học được nhanh chóng, dễ dàng hơn
 • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm xử lý hồ sơ du học
 • Xử lý hồ sơ từ dễ đến khó, thủ tục nhanh gọn
 • Cung cấp các thông tin về trường, khóa học, ngành học, học bổng, học phí, chính xác
 • Xác xuất đậu visa du học New Zealand cao.

Qúy khách có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua:

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn