DU HỌC MH

Xin Visa Thăm Thân Nhân New Zealand Có Bị Từ Chối?

Nếu bạn muốn xin visa thăm thân nhân New Zealand thì cần có những loại hồ sơ, giấy tờ nào? Kinh nghiệm xin visa thăm thân nhân NZ.. Tất cả sẽ được Du học MH giải đáp trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Thăm thân nhân ở New Zealand thì nên xin visa loại nào?

Nếu bạn có người thân, bạn bè… New Zealand và  muốn qua thăm hỏi, kết hợp đi chơi thì nên xin visa loại nào. Hiện nay Chính phủ New Zealand quy định cho bất cứ cá nhân nào từ quốc giá khác đến New Zealand  với mục đích để thăm người thân, họ hàng, bạn bề thì… sẽ được cấp visa tạm trú thăm thân nhân New Zealand. Loại visa này cho phép được tạm lưu trú tối đa là 3 tháng, được phép nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần.

Hồ sơ xin visa thăm thân nhân New Zealand cần có những gì?

Để tránh tình trạng nhập cư bất hợp pháp thì New Zealand đã có siết chặt hơn trong việc cấp visa thăm thân nhân cho người Việt Nam. Dù bạn có được thư mời, thư bảo lãnh từ New Zealand cũng không thể đảm bảo được bạn có visa này. Do đó, việc hoàn thành thủ tục xin visa thăm thân New Zealand cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, chính xác nhất. Vậy hồ sơ chuẩn bị sẽ bao gồm những gì? Cùng tìm hiểu nhé.

Xin Visa Thăm Thân Nhân New Zealand
Hồ sơ xin visa thăm thân nhân New Zealand

Hồ sơ người được thăm thân ( người mời)

 • Thư mời từ người thân đang sinh sống, làm việc, học tập tại New Zealand. Trong thư phải nêu rõ được lí do mời, mục đích của chuyến đi thời gian cũng như mối quan hệ 2 bên và có chữ lý xác nhận.
 • 1 Bản photo hộ chiếu, thẻ cư trú tại New Zealand. Trong trường hợp người được thăm thân có quốc tịch New Zealand thì cần có giấy xác nhận công dân, quốc tịch
 • Giấy tờ chứng minh tài chính ( giấy đăng ký kinh doanh nếu là chủ doanh nghiệp, bảng lương 3 tháng, tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận chỗ ở….)
 • Các hình ảnh giấy tờ về mối quan hệ giữa người mời và người được mời

Hồ sơ người thăm thân 

Giấy tờ chứng minh nhân thân 

 • Điền đầy đủ thông tin vào mẫu tờ khai xin visa thăm thân nhân New Zealand
 • Hộ chiếu còn 6 tháng thời hạn, có trang trống
 • 2 Ảnh thẻ 4×6 cm nền trắng chụp không quá 6 tháng rõ mặt. Mặt sau ghi đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh
 • Bản sao Giấy khai sinh, công chứng
 • Sơ yếu lý lịch
 • Bản sao CMND/CCCD công chứng
 • Giấy đăng ký kết hôn ( nếu có)

Giấy tờ chứng minh tài chính

 • Bản sao kê TKNH tối thiểu có 5.000$ có con dấu ngân hàng
 • Các giấy tờ về nhà đất, xe hơi, bất động sản…..

Giấy tờ về chứng minh công việc

 • Đối với người đi làm hoặc đã nghỉ hưu thì cần có:
 • Bản photo Hợp đồng lao động, quyết định nghỉ hưu có dấu xác nhận địa phương
 • Sao kê lương 3 tháng gần nhất
 • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch, có con dấu và chữ ký công ty

Chủ doanh nghiệp

 • Bản photo giấy phép kinh doanh
 • Bản photo báo cáo thuế 3 tháng gần nhất

Học sinh, sinh viên

 • Giấy xác nhận của trường học
 • Bản photo thẻ sinh viên

Lịch trình chuyến đi

 • Bản kế hoạch cho chuyến đi, địa điểm ghé thăm, ngày đến, ngày về…
 • Vé khứ hồi đi New Zealand, khách san đặt phòng… Lưu trú ở nhà người thân, bạn bè thì cung cấp địa chỉ người thân, số nhà, tên đường, địa chỉ….

Xin Visa Thăm Thân Nhân New Zealand Có Bị Từ Chối?

Xin Visa Thăm Thân Nhân New Zealand
Lý do xin visa thăm thân nhân New Zealand

Nếu visa thăm thân NZ của bạn bị từ chối thì có thể ban đã mắc phải một trong các nguyên nhân sau đây:

Hồ sơ còn thiếu sót, chưa đầy đủ

Như đã đề cập trên về hồ sơ xin visa thăm thân nhân New Zealand, bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng, đầy đủ các giấy tờ cần thiết, tránh trường hợp bạn thiết sót.

Hồ sơ, giấy tờ không trung thực

Một nguyên nhân khác mà khiến hồ sơ của ban bị loại đó chính là hồ sơ, giấy tờ không trung thực,… Bạn thay đổi về số liệu, lương, công việc của bản thân…. Tài liệu bạn cung cấp cho lãnh sứ quán đều được Bộ di Trú kiểm tra tỉ mỉ, chính xác và họ có kinh nghiệm để nhận ra được những tài liệu làm giả không chính xác về sẽ điều tra. Do đó, tốt nhất bạn nên cung cấp tài liệu chính xác, đầy đủ nếu không xin visa thăm thân nhân New Zealand sẽ bị từ chối.

Sức khỏe không đảm bảo 

New Zealand yêu cầu cao về sức khỏe đối với cư dân nước ngoài vào lưu trú tại đây. Do đó, nếu bạn không đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe thì sẽ không được cấp visa.

Xin visa New Zealand yêu cầu khám sức khỏe
Nếu sức khỏe không đạt yêu cầu bạn sẽ không nhận được visa thăm thân New Zealand

Mục đích xin visa thăm thân nhân New Zealand không cụ thể, rõ ràng

Mục đích, lịch trình thăm thân New Zealand nếu chưa có sự liên kết, có nhiều ẩn khuất thì cần đưa ra mục đích rõ ràng, cụ thể hơn để thuyết phục với Đại sứ quán.

Nếu bị từ chối thì cơ hội cấp visa cho lần tiếp theo sẽ khá là mong manh. Do đó, tìm đến các đơn vị tư vấn về làm visa New Zealand sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nâng cao khả năng có được tấm visa thăm thân nhân New Zealand.

>>> Xem thêm: Chia sẽ 10 nguyên nhân bị từ chối Visa New Zealand 2024

Nộp hồ sơ xin visa thăm thân nhân New Zealand ở đâu?

Bạn có thể trực tiếp đi nộp hồ sơ hoặc là ủy quyền cho người khác giúp đỡ bạn trong trường hợp bạn bận. Nếu bạn nhờ người khác gửi hồ sơ thì cần cung cấp thư ủy quyền, bản sao CCCD.

Để nộp hồ sơ xin visa thăm thân nhân cần đến trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand – VFS Global. Chí ph

 • Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 6 ( Trừ lễ, Tết). Thời gian nộp đơn: 8:30 – 15:00; Nhận trả hộ chiếu: 13:00 – 17:00

Bạn sẽ nhận visa sau khoảng thời gian 15 – 20 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ. Do đó, hãy lên kế hoạch làm visa thăm thân nhân New Zealand sao cho hợp lý để phù hợp với kế hoạch của bản thân. Chí phí xin visa thăm thân New Zealand sẽ rơi vào khoảng 230 USD (không hoàn lại dù bạn có nhận được visa hay không). Để quá trình xét duyệt hồ sơ diễn ra nhanh chóng bạn nên nộp lệ phí vào tài khoản Đại sứ quán trước khi nộp hồ sơ nhé.

Lưu ý, các giấy tờ nộp phải được dịch sang tiếng Anh, photo và có công chứng của cơ quan thẩm quyền địa phương. Hồ sơ nộp phải đầy đủ, gọn gàng, không có sai sót nào.

Mặc dù xin visa thăm thân nhân không yêu cầu phỏng vấn nhưng nếu trường hợp Đại sứ quán phát hiện hồ sơ bất thường thì có quyền yêu cầu phỏng vấn , do đó, bạn nên ăn mặc chỉnh tề, đến đúng giờ, và trả lời các câu hỏi đưa ra.

Trên đây là những thông tin về xin visa thăm thân nhân New Zealand mà Du học MH muốn gửi đến cho bạn. Nếu cần có câu hỏi nào, cần được hỗ trợ, giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé.

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn