DU HỌC MH

Du học canada ngành nào dễ định cư bạn nên biết

Du học Canada hiện đang được nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn. Nhờ có chính sách việc làm sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại làm việc 3 năm, và được cấp thẻ xanh nếu ký hợp đồng làm việc 1 năm. Nhờ có chương trình cho phép định cư tương đối dễ dàng mà Canada ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ đến đây học tập. Vậy câu hỏi đặt ra là: ” Du học Canada ngành nào dễ định cư“. Để giúp bạn đọc trả lời câu hỏi trên, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Du học MH.

Các nhóm ngành dễ định cư tại Canada

Theo thống kế của Cơ quan di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada, viết tắt ( IRCC) thì số lượng sinh viên quốc tế đến Canada du học tại các trường Đại học nơi đây năm 2017 đã tăng 11% so với năm 2016. Điều này sức ảnh hưởng của nền giáo dục cũng như chính sách định cư dễ dàng đã thu hút được nhiều em lựa chọn Canada để mở mang tri thức.

Nếu bạn sở hữu bằng cấp do một trong những trường Đại học Canada cung cấp, cùng với kinh nghiệm địa phương sẽ là ưu thế dành cho bạn khi muốn tìm việc và trở thành công dân tại đất nước này. Hiện nay, các trường Đại học Canada có mối quan hệ với nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ kết hợp với chương trình giảng dạy bám sát với thực tế nên 90% sinh viên tốt nghiệp sau khi ra trường đều có việc làm trong vòng 6 tháng.

Các nhóm ngành dễ định cư tại Canada
Các nhóm ngành dễ định cư tại Canada

Vậy Du học Canada ngành nào dễ định cư? Theo như hệ thống phân loại nghề liên bang ( NOC – National Occupational Classification) của Canada thì được phân chia làm 5 nhóm ngành và dựa vào đây để xác định được kỹ năng nào mà thị trường đang thiếu hụt. Nếu bạn đi du học Canada và chưa biết chọn ngành học nào để dễ định cư thì nên ưu tiên lựa chọn các nhóm ngành 0, A, B. Cụ thể như sau:

Loại 0 Quản lý ( Quản lý quy trình, nhân viên.. )
Cấp độ A  Có chuyên môn cao ( Tốt nghiệp Đại học, Sau Đại học..)
Cấp độ B Ngành kỹ thuật, nghề thủ công
Cấp độ C Lao động phổ thông ( Bằng phổ thông, qua thử việc)
Cấp độ D Lao động chân tay

TOP các nhóm ngành dễ định cư khi đi du học Canada

Ngành Y tế – sức khỏe

Canada là đất nước coi trọng về y tế, chăm sóc sức khỏe. Hằng năm, Chính phủ Canada đầu tư vào y tế số tiền vô cùng lớn. Do đó, không khó hiểu tại sao ngành dịch vụ y tế và chăm chăm sóc sức khỏe tại đất nước này được chú trọng như vậy. Nhưng nhóm ngành này hiện tại đang khan hiếm nhân lực trầm trọng. Du học canada ngành nào dễ định cư thì bạn có thể lựa chọn ngành học để đăng ký.

Ngành Y tế – sức khỏe
Ngành Y tế – sức khỏe

Các vị trí công việc dành cho  nhóm ngành này đang được quan tâm tại Canada bao gồm: nha sĩ, bác sĩ nhãn khoa, y tá, điều dưỡng, dược sĩ…. Nếu lựa chọn ngành học này bạn có thể tham khảo một số trường Đào tạo có thế mạnh về y tế, chăm sóc sức khỏe như: Đại học Manitoba, Đại học Regina…  Mức lương cho ngành này ở Canada cũng khá là cao giao động từ 75.000  – 150.000 CAD/năm ( 1 CAD = 17.870,04 Đồng).

>>> Xem thêm: Du học ngành Nha Khoa tại Canada

Ngành Công nghệ thông tin

Nhóm ngành tiếp theo đó chính là Công nghệ thông tin. Để có thể thu hút các nhân tài ngành CNTT trên toàn thế giới, Canada đã đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn như mức lương, chính sách nhập cư… Nhờ vậy mà ngành CNTT tại Canada đã thu hút hơn 1 triệu chuyên gia từ nhiều nơi trên thế giới về làm việc với mức lương khởi điểm cao. Mặc dù mức lương cao nhưng CNTT vẫn được liệt kê là ngành đang thiếu hụt nhân tài tại Canada nằm trong diện ưu tiên nhóm 0, A, B.

Ngành Công nghệ thông tin
Ngành Công nghệ thông tin

Một số công việc bạn có thể đăng ký du học Canada ngành CNTT như sau: kỹ thuật viên máy tính, lập trình viên máy tính, chuyên gia phân tích dữ liệu, kỹ sư phát triển phần mềm, chuyên gia hệ thống thông tin… Một số trường học đào tạo thế mạnh về ngành học này bao gồm: Trường Đại học Toronto, Đại học Waterloo, Đại học Alberta, Cao đẳng Humber, Cao đẳng Fanshawe, Cao đẳng Durham….

>>> Xem thêm: Chương trình định cư Canada mới nhất 2024

Ngành kỹ thuật – xây dựng

Một vài năm trở lại đây, Canada đang đẩy mạnh vào các chính sách đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng. Do vậy, nhu cầu về tuyển dụng kỹ sư nhiều lĩnh vực tại Canada ngày càng tăng. Và đây cũng là ngành nghề được chính phủ đưa vào danh sách các ngành nghề dễ định cư tại Canada.

Ngành kỹ thuật – xây dựng
Ngành kỹ thuật – xây dựng

Mức lương của ngành kỹ thuật, xây dựng ở Canada khá là cao rơi vào khoảng 60.000 – 90.000$/năm. Du học Canada nhóm ngành kỹ thuật, xây dựng, bạn có thể đăng ký theo học ngành: kỹ sư hàng không, kỹ sư hóa học, kỹ sư địa chất, giám sát mỏ, gas, dầu khí, thơ cơ khí, đường ống…. Các trường đào tạo nhóm ngành này nổi tiếng có thể kể đến: Đại học McGill, Đại học Waterloo, Đại học Toronto…

Ngành tài chính – kinh doanh

Du học Canada ngành gì dễ định cư thì không thể bỏ qua ngành tài chính, kinh doanh. Khối ngành này thì các ứng viên giữ chức quản lý sẽ được ưu tiên định cư. Do đó, yêu cầu trình độ chuyên môn, học thức cũng cao hơn, và thường sẽ các ứng viên tốt nghiệp chương trình cao học. Mức lương trung bình của ngành này giao động từ 66.000 – 95.000 CAD/năm.

Du học canada ngành nào dễ định cư
Ngành tài chính – kinh doanh

Các công việc ưu tiên của nhóm ngành này sẽ là: kế toán, kiểm toán, quản lý nhân lực, bất động sản, kế hoạch tài chính…. Theo học nhóm ngành này bạn có thể du học Canada tại các trường như: Đại học Toronto, Đại học York, Đại học McGill,…

Nghề đầu bếp

Đầu bếp cũng là ngành nghề nằm trong diện chính sách nhập cư ưu tiên của chính phủ Canada thuộc nhóm nghề cấp B. Bởi du lịch phát triển, nhân sự dành cho nhà hàng, khách sạn tăng nên nhu cầu về nghề đầu bếp cũng tăng lên chóng mặt. Và đầu bếp hiện đang là lĩnh vực thiếu hụt nhân lực số 1 tại Canada.

Du học canada ngành nào dễ định cư
Nghề đầu bếp

Bên cạnh việc mở rộng cơ hội nghề nghiệp, bạn cũng có cơ hội trở thành công dân chính thức tại Canada. Hãy tận dụng khả năng nấu nướng của bản thân để mở cửa hàng hoặc trở thành bếp trưởng tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Bạn có thể theo học tại các trường như: Cao đẳng Fanshawe, Cao đẳng Humber , Cao đẳng Algonquin, Cao đẳng George Brown , Cao đẳng Red River…

>>> Xem thêm: Chương trình SDS là gì? Hướng dẫn làm hồ sơ du học Canada diện SDS

Ngành quản trị du lịch – khách sạn 

Du lịch – khách sạn cũng là một trong những ngành được xét vào diện ưu tiên định cư tại xứ sở lá phong. Canada là đất nước có diện tích lớn thứ 2 của thế giới, và là nơi có nhiều khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, núi non hùng vĩ, hồ nước thơ mông, bảo tàng lâu đời, khách sạn 5 sao đẳng cấp…

Ngành quản trị du lịch – khách sạn 
Ngành quản trị du lịch – khách sạn

Vì vậy, du lịch nơi đây vô cùng phát triển, và được chú trọng, hứa hẹn tạo ra cơ hội việc làm và định cư vô cùng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Mức lương trung bình của ngành này rơi vào khoảng 43, 864 CAD/năm. Các trường đào tạo ngành quản trị du lịch, khách sạn có thể kể đến như: Cao đẳng Selkirk, Cao đẳng Seneca, Cao đẳng George Brown, Vancouver Premier College ….

Ngành marketing

Marketing là ngành có nhu cầu cao nhất năm 2021 theo Linkedln. Vì vậy, marketing là ngành học nằm trong chương trình thuộc diện định cư. Đây cũng chính là ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn khi đi du học Canada. Mức lương trung bình của ngành học này tại Canada rơi vào khoảng 66,221 CAD/năm.

Du học canada ngành nào dễ định cư
Ngành marketing

Sinh viên có thể lựa chọn các ngành học như: nhân viên truyền thông, nhân viên quan hệ công chúng, điều phối marketing, trợ lý marketing…. Các trường đào tạo ngành học này tại Canada nổi tiếng như: Đại học Carleton, Đại học Ryerson, Đại học Concordia…

>>> Xem thêm: Chương trình vừa học vừa làm dành du học sinh Canada

Ngành logistics

Logistics là ngành học có mức lương hấp dẫn giao động từ 36.000 – 80.000 $/năm. Ngành học này cũng đang được mở rông tại Canada và có hơn nửa triệu dân đang làm trong lĩnh vực này. Cơ hội cho ngành nghề này ở đất nước Canada cũng vô cùng lớn, bạn có thể làm việc với nhiều vai trò khác nhau như hoạt động tư vấn tài chính, điều phối khó, vận chuyển, hậu cần…. Các trường đào tạo ngành nghề này nổi tiếng phải kể đến: Cao đẳng Centernnial, Cao đẳng Fanshawe, Cao đẳng Sheridan, Đại học Breton Cape….

Du học canada ngành nào dễ định cư
Ngành logistics

Trên đây là những thông tin về du học Canada ngành nào dễ định cư. Hi vọng bạn có thể có được những thông tin hữu ích và lựa chọn được các ngành nghề phù hợp với bản thân. Nếu có bất kỳ thông tin nào cần được giải đáp về du học Canada hãy liên hệ ngay với Du học MH nhé.

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn