DU HỌC MH

Lý do nên du học New Zealand 2024?

New Zealand chính là địa điểm du học lý tưởng mà nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam hướng tới. Vậy “Lý do nên du học New Zealand 2024?” là gì? mà thu hút nhiều bạn đến đây học tập như vậy. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Các trường Đại học tại New Zealand chất lượng thuộc TOP đầu thế giới

Lý do nên du học New Zealand 2024 đó chính chất lượng giáo dục tại đây được công nhận, chấp nhận trên toàn thế giới và được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Hệ thống Đại học ở New Zealand  nghiên cứu dựa trên mô hình giáo dục của Anh, do đó, phương pháp giảng dạy của hai quốc gia này có những điểm tương đồng với nhau. Giảng viên đều là những người có kinh nghiệm, cập nhật được những kiến thức vững chắc, cập nhật mới nhất để truyền đạt cho sinh viên.

Theo bảng thông kế QS World Rankings 2023, cả 8 trường Đại học New Zealand đều được vinh danh là trường đạt chuẩn về chất lượng, giảng dạy, cơ sở vật chất.

Lý do đầu tiên là nhờ các trường đại học ở New Zealand được công nhận và chấp nhận trên toàn thế giới, với uy tín bằng cấp được các nhà tuyển dụng toàn cầu đánh giá cao.

Lễ tốt nghiệp tại trường Auckland
Lễ tốt nghiệp tại trường Auckland

Cũng giống như anh bạn láng giềng Úc thì New Zealand cũng chú trọng trong việc phát triển tư duy độc lập phát huy năng lực và tích cực suy nghĩ đổi mới, giúp cho sinh viên nắm vững cơ hội kiến thức chuyên ngành, kinh nghiệm để tham gia vào lực lượng lao động.

Ngoài ra, Chính phủ New Zealand còn chú trọng trong việc hỗ trợ sinh viên quốc tế có nguyện vọng học tại đây. Yêu cầu đầu vào của các trường Đại học New Zealand sẽ không quá khắc nghiệt như các nước Anh, Mỹ rồi chưa kể đến thủ tục xét duyệt visa nhanh chóng, cũng là một điểm cộng lớn.

Hoạt động vui chơi, giải trí tại trường học ở New Zealand
Hoạt động vui chơi, giải trí tại trường học ở New Zealand
Hoạt động vui chơi, giải trí tại trường học ở New Zealand
Hoạt động vui chơi, giải trí tại trường học ở New Zealand

Học phí phải chăng

Tùy vào bậc học mà chi phí du học tại các trường Đại học xứ sở chim kiwi cũng sẽ có sự thay đổi. Ở bậc cử nhân mức học phí sẽ rơi vào khoảng 20.000 – 40.000 NZD trong khi ở Úc thì mức chi phí sẽ là: 32.000 AUD đến 60.000 AUD ( 1 AUD = 16.128,34 VNĐ, 1 NZD = 14.297,04 VND), cho thấy mức chi phí của Úc cao hơn.

Còn ở bậc học cao hơn sẽ có giá nhỉnh hơn từ 20.000 NZD – 45.000 NZD, và các ngành y khoa, khoa học thú ý mức học phí sẽ cao hơn mức trung bình. Còn đối với mức học bậc Tiến sĩ, sinh viên quốc tế thì sẽ hưởng mức học phí dành cho sinh viên bản đại sẽ là 6,500 đến 7,500 NZD và được phép làm full time song song với quá trình diễn ra khóa học.

Còn nếu bạn tham gia chương trình khóa học Tiếng Anh thì mỗi tuần bạn sẽ phải đóng 350NZD, còn đối với khóa học chuẩn bị cho kỳ thi Tiếng Anh Cambridge kéo dài khoảng 3 tháng sẽ có học phí 5.100 NZD.

So về chi phí sinh hoạt thì New Zealand rẻ hơn so với các địa điểm du học trên thế giới và rẻ hơn cả anh bạn Úc. Ngoài ra, mỗi năm chính phủ New Zealand và các trường Đại học cũng có nhiều chương trình trao tặng học bổng lên lớn dành cho những các nhân xuất xắc.

 

Chi phí du học New Zealand
Chi phí du học New Zealand

>>> Kinh nghiệm săn học bổng New Zealand 2024

Visa làm việc tốt nghiệp 3 năm

Một Lý do nên du học New Zealand 2024 đó chính là visa làm việc của New Zealand cho phép sinh viên khi tốt nghiệp được tiếp tục ở lại làm việc 3 năm. Chính sách này được chính phủ New Zealand áp dụng cho sinh viên tốt nghiệp bậc cử nhân trở lên sẽ được cấp visa làm việc theo Post Study Work Visa.

Khi là sinh viên, bạn sẽ được có 20h/tuần làm việc trong năm học, cũng như toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Dân số ít ỏi mà diện tích lớn nên cho thấy Chính Phủ New Zealand luôn đưa ra những chính sách tốt nhất để níu giữ sinh viên quốc tế ở lại đây làm việc.

Đối với chương trình bậc thạc sĩ, tiến sĩ yêu cầu sinh viên quốc tế phải học ít nhất 30 tuần toàn thời gian và được giữ lại 3 năm làm việc tại đất nước này. Và đây cũng cơ hội cho nhiều bạn mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm, định cư sau khi tốt nghiệp tại New Zealand.

Visa làm việc tốt nghiệp 3 năm
Visa làm việc tốt nghiệp 3 năm

Còn những sinh viên nào đang theo học chương trình cấp độ 7, không văn bằng trở xuống, nếu mong muốn định cư tại New Zealand vẫn đủ điều kiện xét Post Study Work Visa nếu chương trình học nằm trong nhóm nghề nghiệp ưu tiên.

>>> Xem thêm: Điều cần biết khi phỏng vấn xin visa du học new zealand

Thiên nhiên tươi đẹp, trù phú

Thiên nhiên New Zealand được đánh giá vô cùng tươi đẹp ví như là một bức tranh vẽ trù phú, được thiên nhiên ưu ái, ban tặng cho đất nước này. Cuối tuần bạn có thể để rèn luyện thể thao,  khám phá vô tận những cảnh quan ngoạn mục tại đây như đi bộ trong rừng nguyên sinh, trượt tuyết, chèo thuyền kayak… trên những hồ nước vắng, thả hồn trên những bãi biển dài….

Người dân New Zealand cũng rất yêu thích thể thao, bóng bầu dục.. bạn cũng có thể tận hưởng những giây phút giải trí cùng với người dân bản địa,… Còn nếu bạn yêu thích cảm giác mạnh có thể thử nhảy bungee, nhảy dù…. Nơi đây còn có nhiều địa điểm dùng làm địa điểm quay phim, bạn có thể đến thăm quan…

Cảnh quan tại New Zealand
Cảnh quan tại New Zealand

Văn hóa đặc sắc, con người thân thiện

New Zealand là quốc gia xếp thứ 2 toàn cầu trong bảng xếp hạng chỉ số Hòa Bình toàn cầu năm 2022. Nơi đây được đánh giá là quốc gia bình yên, có nền chính trị xã hội ổn định và tỷ lệ tham nhũng thấp nhất trên toàn thế giới.

Và người dân ở đây cực kỳ thân thiện. Dù bị ảnh hưởng bởi quốc gia đa sắc tộc, và làn sóng nhập cư mạnh mẽ nhưng người dân nơi đây luôn cởi mở, tự nhiên, dễ chịu và hay cười. Nếu bạn sống cùng với người bản xứ thì người dân ở đây sẽ vô cùng thân thiện, hiền hòa, và là sự may mắn đối với bạn.

Để trở thành khách quý của người thổ dân Maoru ở New Zealand bạn sẽ cần phải học một số câu giao tiếp đơn giản sẽ giúp bạn trở thành khách quý của họ đấy nhé.

Hi vọng bài viết trên đây đã lý giải được Lý do nên du học New Zealand 2024? Nếu bạn có câu hỏi nào, cần được giải đáp vui lòng liên hệ với Du học MH qua số Hotline: 0396282268 – 0352033317