DU HỌC MH

Tìm hiểu học gì để dễ định cư tại New Zealand

Học gì để dễ định cư tại New Zealand? Đây là câu hỏi mà chúng tôi thường nhận được từ các bạn học sinh khi sang New Zealand du học. Không phải ngành học nào cũng dễ dàng định cư tại New Zealand nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký chuyên ngành học tại các trường ở đây.

Học gì để dễ định cư tại New Zealand?

Nếu mục tiêu đầu tiên của bạn khi du học New Zealand là có được tấm vé định cư thì bạn cần chọn trường dễ xin định cư. Bộ Di Trú New Zealand chia thành hai nhóm: danh sách các ngành thiếu hụt lao động có tay nghề nghiêm trọng và danh sách các ngành thiếu hụt lao động lâu dài. Vì vậy, bạn cần chọn một trong hai nhóm này thì cơ hội được định cư sẽ cao hơn.

Nông lâm nghiệp

Học gì để dễ định cư tại New Zealand?
Học gì để dễ định cư tại New Zealand?

Nông nghiệp là ngành tiên phong và là ngành quan trọng của nền kinh tế New Zealand. Là xương sống của nền kinh tế, ngành nông nghiệp này cần đến một lực lượng lao động lớn.

Có rất nhiều cơ sở đào tạo cao đẳng và đại học chuyên về nông nghiệp và lâm nghiệp. Bạn sẽ có cơ hội đến thăm các trang trại và trung tâm nghiên cứu. Những chuyến đi thực tế thường xuyên được diễn ra. Trong quá trình thực tập, sinh viên được sử dụng phòng thí nghiệm hoặc trang trại.

Cơ hội nghề nghiệp: Cơ hội việc làm nông nghiệp ở New Zealand là rất lớn. Bạn có thể chủ động xin thực tập trong thời gian ngồi trên ghế giảng đường. Tìm việc rất dễ dàng cho dù bạn học chuyên ngành gì liên quan tới nông lâm nghiệp.

Công việc liên quan:

 • Quản lý lâm nghiệp
 • Công nghệ sinh học
 • Quản lý trang trại
 • Chuyên gia sức khỏe
 • Nhà khoa học cây trồng
 • Nhà khoa học nông nghiệp

Nghiên cứu khoa học

Học nghiên cứu khoa học tại New Zealand là học song song lý thuyết và thực hành. Trong giảng đường, sinh viên được khuyến khích đặt nhiều câu hỏi và giao tiếp với những người khác.

Ngoài lớp học, bạn phải đọc và tìm hiểu sâu hơn. Một số khóa học yêu cầu bạn phải đến các trung tâm nghiên cứu, trạm thực địa, phòng thí nghiệm, phòng bảo tồn,… và tất cả sinh viên phải chủ động thực hiện.

Đặc biệt, đất nước này có vô số cảnh quan thiên nhiên, không gian thoáng đãng và khí hậu thuận lợi đã tạo nên một đất nước New Zealand vô cùng độc đáo. Đây là yếu tố đầu tiên rất thuận lợi cho các bạn học tập và nghiên cứu các ngành khoa học tự nhiên.

Cơ hội nghề nghiệp: Sau khi tốt nghiệp nghiên cứu khoa học, bạn có thể dễ dàng xin việc ở bất kỳ công ty nào. Bạn thậm chí có thể xin việc ở các quốc gia khác ngoài Úc hoặc New Zealand. Các quốc gia tập trung vào môi trường sống tự nhiên sẽ giang tay rộng mở.

Công việc liên quan:

 • Chuyên viên nghiên cứu sinh vật biển
 • Chuyên viên về môi trường
 • Chuyên gia nghiên cứu thực phẩm
 • Chuyên gia nghiên cứu giống loài hoặc cấy ghép thực vật
 • Nhà địa chất học

Kỹ thuật – Công nghiệp

Kỹ thuật - Công nghiệp
Kỹ thuật – Công nghiệp

Mặc dù New Zealand là một cường quốc nông nghiệp, nhưng điều đó không có nghĩa là lĩnh vực công nghiệp kém phát triển. Trên thực tế, trong những năm gần đây, chính phủ nước này đang tiếp tục đầu tư toàn diện vào cụm công nghiệp này. Các nhà đầu tư nước ngoài được khuyến khích đến New Zealand, xây dựng cơ sở hạ tầng phù hợp và quan trọng nhất: lực lượng lao động.

Cần có thời gian để làm giàu nguồn nhân lực. Chính phủ khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học giảng dạy các môn học thuộc ngành kỹ thuật. Ngành này thiếu giảng viên hoặc chuyên gia, và chính phủ cũng mời các chuyên gia về trường hướng dẫn.

Cơ hội nghề nghiệp: Sau khi tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng, sinh viên tìm kiếm và xin việc trong các ngành kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật dân dụng, mạng viễn thông, truyền thông, hệ thống máy tính, điện tử,… Vì bằng cấp nhóm ngành kỹ thuật-công nghệ đều phù hợp với các ngành này.

Công việc liên quan:

 • Kỹ sư xây dựng
 • Cơ khí
 • Điện lực
 • Hóa chất
 • Thiết bị điện tử
 • Bưu chính viễn thông
 • Hệ thống máy tính
 • Phương tiện truyền thông
 • Mạng Internet

Xem thêm:

Chính sách làm việc và định cư ở New Zealand theo diện du học

Chính sách làm việc và định cư ở New Zealand theo diện du học
Chính sách làm việc và định cư ở New Zealand theo diện du học

Cao đẳng và Đại học

Khi bạn đã hoàn thành cao đẳng (văn bằng 5 và 6) hoặc đại học (văn bằng 7), chính phủ sẽ cấp cho bạn giấy phép cư trú và tìm việc làm trong 1 năm. Giấy phép này được gọi là Open Working. Trong thời gian này, bạn phải nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với ngành học của mình.

Khi được công ty chấp nhận sẽ làm thủ tục bảo lãnh. Đây là thủ tục xin thêm thời gian hợp pháp để làm việc tại New Zealand từ 1 đến 2 năm. Trong thời gian này, bạn có thể xin định cư với tư cách thường trú nhân.

Các bằng cấp sau đại học và cao học

Khi theo học bậc học này, chính phủ cho phép sinh viên quốc tế đăng ký thường trú nhân sau một năm làm việc. Tất nhiên, bạn phải hoàn thành và tốt nghiệp chương trình sau đại học hoặc cao học. Nếu ngành học của bạn nằm trong danh sách long-term skills shortage list (đối với những người đang theo học Văn bằng cấp 8 trở lên), vợ / chồng của bạn cũng sẽ được cấp giấy phép lao động. Con bạn sẽ được chính phủ hỗ trợ.

Những thông tin mà Du học MH chia sẻ có thể giúp các bạn giải đáp câu hỏi “Học gì để dễ định cư tại New Zealand?“. Tuỳ thuộc vào sở thích và khả năng mong rằng bạn sẽ lựa chọn được ngành học thích hợp để thực hiện “giấc mộng” du học và định cư tại New Zealand của bản thân. Cảm hơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Mọi thông tin về Du học New Zealand xin vui lòng liên hệ: 

Du học và Xuất Khẩu Lao Động MH chuyên nhận hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học, du lịch thường, du lịch diện 3 năm cho bố mẹ, visa bảo lãnh partner (vợ, chồng)

CÔNG TY TNHH MHEDU

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn