DU HỌC MH

Du học New Zealand ngành truyền thông hay công nghệ thông tin?

Du học New Zealand nên học ngành gì? Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Hiện nay, với sự phát triển của xã hội thì hai ngành nghề chính được nhiều bạn trẻ quan tâm đó chính là ngành truyền thông và ngành công nghệ thông tin. Giữa hai ngành nghè này bạn nên chọn ngành nghề nào? Cùng du học MH tìm hiểu về bài toán khó này nhé nên “du học New Zealand ngành truyền thông hay công nghệ thông tin

Giới thiệu về du học New Zealand ngành công nghệ thông tin 

Với sự phát triển của xã hội như ngày nay thì công nghệ thông tin luôn là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Công nghệ thông tin hiện đang chiếm một vị trị quan trọng trong mọi lĩnh vực thiết yếu của đời sống như kinh tế, giao thông, truyền thông, giải trí,…Vì vậy, việc để chọn một ngôi trường có mức học phí tốt, chất lượng đào tạo tốt thì không thể bỏ qua New Zealand.

New Zealand xưa giờ nổi tiếng là đất nước có nền chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới với 8 trường Đại học nổi tiếng thuộc top đầu được quốc tế biết đến nhiều nhất. Đồng thời, nơi đây còn có chất lượng đào tạo chuyên nghiệp, chương trình giảng dạy chất lượng, đúng chuẩn….Vì thế không khó khi nhiều bạn trẻ chọn New Zealand là điểm đến cho ngành học công nghệ thông tin

Tại sao bạn nên chọn ngành công nghệ thông tin để đi du học New Zealand mà không phải những ngành khác? Sau đây là một số ưu điểm của ngành học này khi bạn đi du học New Zealand.

Thu nhập cao, cơ hội ứng tuyển mở rộng

Ngành công nghệ thông tin có mức thu nhập khá cao, ổn định. Vì vậy, việc thuyên chuyển và cắt giảm nhân sự trong ngành này hầu như không có. Tính đến năm 2016, New Zealand có khoảng 11.000 công ty về CNTT với tổng nhân lực 29.700 người, đóng góp 3,6 tỷ đô la vào GDP của đất nước. Các công ty này đầu tư khoảng 436 triệu đô la vào nghiên cứu và phát triển trong năm qua.

Có thể nộp đơn xin định cư

Hiện nay, tại New Zealand, ngành IT đang thiếu hụt nhân sự do bổ sưng lực lượng lao động có tỷ trọng thấp. Nằm trong danh sách các ngành nghề ưu tiên thì ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật có độ ưu tiên cao. Vì vậy, điều này giúp các du học sinh Việt Nam có cơ hội việc làm cao ở New Zealand sau khi tốt nghiệp là rất lớn, có mức thu nhập ổn định.

Du học New Zealand ngành truyền thông hay công nghệ thông tin

Nhiều công việc đa dạng, mức lương hấp dẫn với ngành học Công nghệ thông tin

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh New Zealand có thể lựa chọn học lên cao thêm hoặc làm việc tại các công ty, tập đoàn chuyên về lập trình phần mềm hoặc trong tất cả các phòng thông tin của bất cứ tổ chức, doanh nghiệp nào.

Một số công việc phổ biến trong ngành côn nghệ thông tin tại New Zealand phổ biến hiện nay 

 • Phát triển chương trình
 • Kỹ sư phần mềm
 • Chuyên gia an ninh
 • Chuyên viên thử phần mềm
 • Kỹ sư hệ thống truyền thông
 • Quản trị dữ liệu
 • ICT quản lý dự án
 • Phân tích hệ thống
 • Lập trình viên…

Theo số liệu trong 5 năm trở lại đây, mức lương dành cho ngành này tăng khoảng 150% – 100%. Đây là một con số khá ấn tượng nếu bạn có lộ trình học vững vàng, cùng quyết tâm phấn đấu vô cùng lơn. Cụ thể mức lương trung bình cho ngành nghề này là:

 • Software Developer: NZ$69.000
 • Systems Engineer, IT: NZ$69.000
 • Service Desk Analyst: NZ$49.000
 • Systems Engineer (Computer Networking / IT):NZ$60.000
 • Senior Systems Engineer: NZ$86.000
 • Service Delivery Manager: NZ$100.000
 • Network Engineer: NZ$68.000
 • Khối các trường học IT ở New Zealand

>>> Xem thêm: Bật mí: Du học New Zealand nên học ngành gì?

Tổng quan về ngành truyền thông

Ngành truyền thông – đa phương tiện là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mỹ thuật mang tính ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông, giải trí, y học, giáo dục  và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống. Tất tần tật thông tin về du học New Zealand ngành truyền thông sẽ được du học MH gửi đến cho bạn để bạn có thể xác định cho bản thân có phù hợp với ngành học này không nhé

Cơ hội nghề nghiệp khi du học New Zealand ngành truyền thông

Sinh viên du học New Zealand chuyên ngành truyền thông sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này. Bạn có thể làm việc trong các ngành nghề khác nhau như quảng cáo, quan hệ công chúng, báo chí, phát thanh truyền hình hoặc tiếp thị. Đặc biệt, bạn có thể làm việc với

 • Các công ty truyền thông hoặc đại lý quảng cáo
 • Các công ty đa phương tiện
 • Các tổ chức chính phủ
 • Tư vấn tiếp thị
 • Tạp chí, nhà xuất bản báo
 • Công ty phát triển web
 • Các studio thiết kế
 • Trong thư viện
 • Làm việc với tư cách là người quản lý và tổ chức sự kiện
 • Freelancer

Du học New Zealand ngành truyền thông hay công nghệ thông tin

Mức lương ngành truyền thông ở New Zealand

Tùy thuộc vào kinh nghiệm, mức lương cho từng vị trí chuyên viên truyền thông ở New Zealand sẽ khác nhau, dao động từ NZ $ 67,000 đến NZ $ 97,000. Mức lương trung bình cho vị trí này là gần 73,000NZ $ / năm.

Với thị trường Việt Nam, các vị trí truyền thông trong các công ty sẽ có mức thu nhập từ 15 triệu – 50 triệu tùy theo lĩnh vực cũng như khả năng làm việc của du học sinh.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu học gì để dễ định cư tại New Zealand

Du học New Zealand ngành truyền thông hay công nghệ thông tin

Vậy du học New Zealand ngành truyền thông hay công nghệ thông tin? Đây đều là những ngành đang hot hiện nay và có mức lương khá tốt sau khi tốt nghiệp. Hiện rất khó để có thể so bì được ngành nào hot hơn ngành nào.

Bởi với thời đại hiện nay, thì sự phát triển của truyền thông, công nghệ là không lường trước được. Nhiều năm trở lại đây, với ứng dụng mạnh mẽ của công nghệ và sức ảnh hưởng của truyền thông mà giúp cho con  người có bước tiến đột phá mới giúp nâng cao cuộc sống, sức khỏe, tiếng nói, tiếp cận thêm nhiều tri thức mới.

Du học New Zealand ngành truyền thông hay công nghệ thông tin nó còn phụ thuộc vào khả năng, mong muốn của bạn. Hai ngành này có thật sự phù hợp với cá tính, bạn có thật sự yêu thích nỗ lực cho ngành nghề này hay không? Đó cũng chính là bước đệm để bạn có thể theo đuổi ngành nghề này lâu dài và có những sự phát triển tốt hơn trong tương lai

>>> Xem thêm: KHOA HỌC MÁY TÍNH – NGÀNH HỌC ĐƯỢC SĂN ĐÓN NHẤT NEWZEALAND

Mọi thông tin về Du học New Zealand xin vui lòng liên hệ: 

Du học và Xuất Khẩu Lao Động MH chuyên nhận hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học, du lịch thường, du lịch diện 3 năm cho bố mẹ, visa bảo lãnh partner (vợ, chồng)

CÔNG TY TNHH MHEDU

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn có thể đưa ra cho bạn những lựa chọn giữa việc đi du học New Zealand ngành truyền thông hay công nghệ thông tin. Chúc bạn sẽ có những định hướng rõ ràng trong việc chọn nghề, và ngành học mà mình yêu thích. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề du học New Zealand hay có bất kì thắc mắc nào hãy đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé.