DU HỌC MH

New Zealand là nước nào? Tìm hiểu về quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới

New Zealand là nước nào – Đất nước New Zealand là một trong số những điểm đến du học vô cùng phổ biến đối với học sinh, sinh viên Việt Nam trong những năm gần đây. Quốc gia này có một nền giáo dục hàng đầu trên toàn cầu, cùng với đó là chất lượng cuộc sống tốt, cùng với khí hậu trong lành và cảnh quan ấn tượng. Hãy cùng Du học MH đi tìm hiểu về New Zealand là nước nào? Quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới trong bài viết sau nhé

New Zealand nằm ở đâu?

New Zealand là nước nào? – New Zealand là một quốc đảo nằm ở Nam Thái Bình Dương. Nước New Zealand gồm có hai hòn đảo chính, Đảo Bắc và Đảo Nam. Nước láng giềng gần nhất New Zealand là Australia, cách đó hơn 1.600 km về phía tây bắc. New Zealand đã được định hình bởi hoạt động của núi lửa và một số núi lửa của nó hiện vẫn đang hoạt động. Địa hình ở đây có đa dạng các cảnh quan bao gồm những dãy núi, hồ, sông và một đường bờ biển dài với các bãi biển đầy cát.

Địa lý ở đất nước New Zealand

Đất nước New Zealand bao gồm hai hòn đảo chính – đảo Bắc và đảo Nam – và một số những hòn đảo nhỏ, một số trong số đó cách nhóm chính lên đến hàng trăm dặm. Thành phố thủ đô là Wellington và khu đô thị lớn nhất Auckland; cả hai đều nằm trên Đảo Bắc. New Zealand quản lý nhóm đảo Tokelau ở phía Nam Thái Bình Dương và tuyên bố chủ quyền một phần của lục địa Nam Cực.

du học new zealand

New Zealand là nước nào? – Dân cư ở đất nước New Zealand

New Zealand có đa số là những người gốc Âu, một thiểu số đáng kể người Maori, và một số ít hơn những người đến từ những đảo Thái Bình Dương và châu Á. Vào thời gian đầu thế kỷ 21, người châu Á là nhóm nhân khẩu học phát triển nhanh nhất.

Khoảng cách xã hội và văn hóa giữa hai nhóm người chính của New Zealand – người Maori bản địa thuộc di sản Polynesia và những người thuộc địa / và những người nhập cư sau này từ Quần đảo Anh cùng với những người con cháu của họ – đã giảm xuống kể từ thời điểm những năm 1970, mặc dù sự khác biệt về giáo dục và kinh tế giữa hai nhóm vẫn còn.

Ngôn ngữ ở đất nước New Zealand

New Zealand chủ yếu là một quốc gia nói ngôn ngữ tiếng Anh, mặc dù đa số nói tiếng Anh, tiếng Maori và Ngôn ngữ ký hiệu New Zealand là ngôn ngữ chính thức. Hầu như tất cả người Maori đều nói tiếng Anh, và khoảng 1/4 trong số họ nói tiếng Maori. Tiếng Maori (te reo Māori) được dạy ở một số những trường học. Các ngôn ngữ không phải tiếng Anh khác được nhiều người nói đó chính là tiếng Samoan, tiếng Hindi và tiếng Quan Thoại.

du học new zealand

New Zealand là nước nào? – Nền giáo dục tại New Zealand

Giáo dục ở New Zealand miễn phí từ độ tuổi 5 đến 19 tuổi; Nó bắt buộc trong độ tuổi từ 6 đến 16. Trên thực tế, hầu hết những trẻ em đều vào tiểu học khi 5 tuổi, mặc dù nhiều em đã bắt đầu đi học ở trường mầm non, tất cả đều được sự trợ cấp của nhà nước. Giáo dục được quản lý bởi Bộ Giáo dục. Những hội đồng quản trị được bầu chọn kiểm soát tất cả những trường tiểu học và trung học của bang.

Các trường đại học, trường bách khoa và các cơ sở đào tạo tư nhân tạo nên khu vực giáo dục đại học. Có tám trường đại học — bao gồm Đại học Otago, Dunedin (1869), Đại học Canterbury (1873), Đại học Auckland (1883), và Đại học Victoria của Wellington (1899). Có khoảng hai chục học viện bách khoa, trong số đó có Open Polytechnic, cung cấp giáo dục cấp chứng chỉ và cấp bằng thông qua hình thức đào tạo từ xa trên khắp New Zealand và ở các quốc gia khác.

Sinh viên trả một phần học phí nhưng có thể vay chính phủ chi phí học phí này, chính phủ cũng trợ cấp học phí bằng các khoản tài trợ trực tiếp cho các trường bách khoa và đại học. Học phí mà các tổ chức có thể thu đối với sinh viên bị giới hạn bởi chính phủ. Đầu vào của các trường đại học theo truyền thống được mở rộng, với việc nhập học dựa trên trình độ khi tốt nghiệp trung học, trong trường hợp học sinh trưởng thành, tuổi tác.

Lời kết

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu xong về đất nước New Zealand là nước nào? – Quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên toàn cầu. Để biết thêm những thông tin về học bổng, cũng như các bước tư vấn có thể giúp bạn du học, hãy liên hệ với Du học MH qua thông tin bên dưới nhé!

>> Xem thêm: